Bật mí cách khắc phục iPhone không lên nguồn nhanh nhất

Một chiếc điện thoại dù thông minh, hiện đại đến mấy cũng không tránh khỏi những sự cố, vấn đề trong quá trình sử dụng. Điện thoại iPhone cũng không ngoại lệ. Một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng điện thoại iPhone là tình trạng iPhone không lên nguồn. Nhưng tình trạng này bạn hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà nếu biết cách. Đó là cách gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Nguyên nhân khiến iPhone không lên nguồn

Trước khi đi tìm cách khắc phục iPhone không lên nguồn thì chúng ta phải biết nguyên nhân của dẫn đến tình trạng này. Tình trạng không lên nguồn của iPhone có thể do nhiều những nguyên nhân. Nhưng phổ biến nhất là những nguyên nhân dưới đây:

a. Điện thoại hết pin

het pin lam iphone khong len nguon
Hết pin làm iPhone không lên nguồn

Điện thoại hết pin là khiến iPhone không lên nguồn

Nếu bạn không để ý pin của điện thoại thì rất của thể máy của bạn đã cạn pin dẫn đến tình trạng sập nguồn mà bạn không hay biết. Khi máy của bạn không còn pin thì máy sẽ bất ngờ bị tắt và bật lại sẽ không thể lên nguồn.

b. Điện thoại bị treo

Khi điện thoại của bạn bị dùng quá tải thì có thể dẫn đến tình trạng iPhone sẽ bất ngờ bị tắt đột ngột mà không bật lên nguồn được. Hoặc iPhone đột nhiên bị treo, bị đơ và không thể bật nguồn lại.

c. Hệ điều hành của máy gặp sự cố

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến iPhone không lên nguồn. Hệ điều hành của máy điều khiển mọi hoạt động của máy. Vì vậy, khi hệ điều hành gặp sự cố sẽ dẫn đến tình trạng máy không thể lên nguồn.

Đây là những nguyên nhân cơ bản nhất có thể dẫn đến tình trạng không lên nguồn của iPhone. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể có những vấn đề liên quan đến phần cứng hay các yếu tố kỹ thuật của máy dẫn đến tình trạng không lên nguồn.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone không lên nguồn

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể của máy mà bạn có những cách khắc phục khác nhau. Cụ thể như sau:

a. Không lên nguồn do hết pin

sac pin iphone
Sạc pin iPhone

Nếu tình trạng không lên nguồn của iPhone là do hết pin thì cách khắc phục vô cùng đơn giản là bạn sạc pin cho điện thoại. Nếu là do hết pin dẫn đến sập nguồn thì khi bạn cắm sạc sẽ hiện biểu tượng đang sạc pin. Sau khi sạc 5-10 phút bạn có thể khởi động lại máy bình thường.

Một lưu ý cho người dùng iPhone là không nên để tình trạng máy hết pin dẫn đến tình trạng sập nguồn rồi mới sạc. Tình trạng này kéo dài sẽ rất hại máy, dễ bị hỏng máy.

>>> xem thêm: Giải đáp các vấn đề về trung tâm bảo hành iPhone tại Việt Nam

b. Không lên nguồn do máy bị treo

Với nguyên nhân không lên nguồn là do máy bị treo thì cách khắc phục là dùng thủ thuật hard reset lại máy. Cách thực hiện như sau:

  • Cắm sạc pin cho máy khoảng 10 phút để đảm bảo iPhone có đầy đủ pin.
  • Nhấn đồng thời phím nguồn và nút Home trong khoảng 10s- 20s để khởi động lại máy đối với iPhone 6 và các dòng iPhone thấp hơn)
  • Nhấn phím nguồn và phím giảm âm lượng đồng thời trong khoảng 10s đối với dòng iPhone 7 và 7 Plus.
  • Nhấn nút tăng, giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím nguồn trong khoảng 10s đối với dòng iPhone 8, 8plus, X.

c. Không lên nguồn do sự cố của hệ điều hành

Nếu iPhone của bạn không lên nguồn do sự cố của hệ điều hành thì bạn cần phải restore iPhone. Để khôi phục lại iPhone thì bạn cần dùng tới iTunes trên máy tính.

restore lai may de khac phuc tinh trang khong len nguon
Restore lại máy để khắc phục tình trang không lên nguồn

Tải iTunes về máy tính của bạn. Sau đó, hãy cắm dây kết nối của iPhone với máy tính và thực hiện các bước khôi phục lại iPhone thông qua iTunes trên máy tính.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng không lên nguồn thì rất có thể máy bạn đã gặp vấn đề kỹ thuật nào đó. Hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa điện thoại để xử lý triệt để. Đừng cố thử tự sửa có thể dẫn đến tình trạng máy bị hỏng nặng hơn.

Trên đây là những hướng dẫn về cách khắc phục tình trạng iPhone không lên nguồn. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong việc tìm cách khắc phục nhanh chóng vấn đề không lên nguồn cho chiếc iPhone của bạn ngay tại nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999