Hướng dẫn cách đồng bộ Macbook với Iphone nhanh nhất

Hiện nay, Macbook và Iphone đang được sử dụng khá phổ biến. Nhiều người vì mục đích đồng nhất hệ thống thiết bị điện tử của mình mà thay đổi từ máy tính Window sang Macbook. Sau khi thay đổi, việc đồng bộ Macbook với Iphone là vô cùng cần thiết. Nó giúp cho quá trình làm việc của chúng ta an toàn bảo mật và thuận tiện hơn nhiều. Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách đồng bộ Macbook với Iphone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

1. Bạn có thể đồng bộ những gì giữa Macbook và Iphone?

Khi công nghệ ngày càng phát triển, Apple cũng không quên tạo ra sự kết nối giữa các dòng thiết bị thông minh của mình thông qua tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud là một phát minh vĩ đại, giúp cho người dùng có thể làm việc song song giữa iPhone và Macbook.

Hướng dẫn cách đồng bộ Macbook với Iphone 1

Đồng hồ Macbook và Iphone bạn sẽ cảm thấy vô cùng thuận tiện khi sử dụng

Trong đó, khi bạn đồng bộ tài khoản iCloud ở Iphone và Macbook, bạn có thể sử dụng song song những tính năng này ở cả hai thiết bị:

 • Universal Clipboard: Đây là tính năng copy và paste giữa iPhone và Macbook. Tưởng chừng như đơn giản nhưng chức năng này lại phát huy tác dụng tuyệt vời trong quá trình làm việc.
 • iMovie Projects: Tính năng này giúp bạn có thể chuyển đổi thiết bị Iphone sang Macbook hoặc Macbook sang Iphone một cách nhanh chóng. Việc quay phim, chụp ảnh sẽ được thực hiện tốt hơn nhờ tính năng này.
 • Internet Tether: Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể vào mạng từ một chiếc Macbook không có wifi. Vì sao? Vì chiếc iphone yêu quý của bạn có 3G/4G, kích hoạt chức năng này lên, chiếc Macbook kết nối với Iphone của bạn có thể sử dụng 3G/4G ở iphone một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách đồng bộ Macbook với Iphone 2

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa làm việc trên Iphone vừa làm việc trên Macbook mà không phải vất vả di chuyển tập tin

 • Nghe và gọi điện thoại từ Macbook: Tin được không? Macbook cũng có thể nghe gọi dễ dàng. Điều này không hề khó khăn nếu bạn kết nối, đồng bộ Macbook và Iphone của bạn. Tính năng này thật sự hữu ích nếu bạn không muốn cầm tay nghe điện thoại. Bạn có thể vừa nói chuyện điện thoại vừa làm việc đấy. Điều kiện để sử dụng tính năng này là bạn phải đồng bộ Macbook với Iphone, sau đó hai thiết bị sử dụng chung một mạng wifi là được.
 • Gửi và nhận tin nhắn: Không chỉ có tác dụng đối với các cuộc gọi mà khi bạn đồng bộ Macbook với Iphone, các tin nhắn Imessages của bạn cũng sẽ xuất hiện ở cả hai thiết bị. Bạn có thể gửi và nhận Imessages ở cả hai thiết bị này đấy.
 • Dễ dàng chia sẻ tập tin từ iPhone và Macbook: Nếu như bạn đã từng khó chịu khi không thể chia sẻ tập tin từ máy tính sang Iphone hoặc từ Iphone sang máy tính thì hãy ngưng khó chịu và sắm một chiếc Macbook. Bởi vì chỉ cần đồng bộ hai thiết bị này với nhau, việc chia sẻ tập tin giữa hai thiết bị cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cách đồng bộ Macbook với Iphone 3

Chỉ cần bạn biết cách đồng bộ Macbook với Iphone dưới đây, mọi thứ có thể giải quyết

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thay pin macbook đúng kỹ thuật

2. Cách đồng bộ Macbook với Iphone đơn giản, nhanh chóng

Các bạn chỉ cần thực hiện cách đồng bộ Macbook với Iphone đơn giản theo 4 bước dưới đây, mọi thứ sẽ trở nên thật tuyệt:

 • Bước 1: Trên màn hình máy tính Macbook, chọn logo quả táo Macbook trên thanh công cụ ở góc trái trên cùng màn hình. Sau đó click vào mục Software Update.
 • Bước 2: Một danh sách các bản cập nhật vừa hiện ra, hãy tìm mục iTunes và Click vào nút Update của ứng dụng này. Nếu bạn chưa có ứng dụng này, hãy truy cập vào App Store của Macbook và download iTunes bản mới nhất về Macbook nhé.
 • Bước 3: Sử dụng cáp USB để kết nối Iphone với Macbook.
 • Bước 4: Một danh sách thiết bị hiện lên, hãy chọn vào Iphone của bạn rồi click tiếp vào Check for Updates.
 • Bước 5: Một bên giao diện là các mục mà bạn muốn đồng bộ, bạn muốn đồng bộ cái gì thì hãy tích vào lựa chọn đó. Sau khi tích xong hay nhấn nút Apply để Macbook và Iphone tiến hành đồng bộ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Icloud của bạn vào Macbook và Iphone là được. Cách đồng bộ Macbook với Iphone chỉ đơn giản như vậy, nếu có thắc mắc về cách đồng bộ này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971.658.999 để được giải đáp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999