Cách để kiểm tra iPhone cũ tốt trước khi mua chính xác nhất

IPhone là dòng điện thoại nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Người tiêu dùng không chỉ mua cho mình những chiếc iPhone mới mà nhu cầu mua máy điện thoại cũ cũng rất nhiều. Tuy nhiên để tránh việc mua máy cũ bị hớ tiền thì việc test trước khi mua là vô cùng cần thiết. Vậy cách để kiểm tra iPhone cũ trước khi mua chuẩn nhất là gì? Cùng với chúng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Kiểm tra hình thức của máy

Đây là bước đầu tiên khi các bạn kiểm tra iPhone cũ trước khi mua. Các bạn cẩn thận kiểm tra kỹ lưỡng về màn hình để xem có xước nhiều hay không. Cùng với đó, bạn nên để ý đến 4 khung viền của máy, đặc biệt là 4 góc để xem có bị bóp, méo hay xước nhiều không. Xem đường ghép nối, cổng sạc và jack cắm tai nghe của máy còn sử dụng được hay không.

xem hinh thuc ben ngoai cua may
Xem hình thức bên ngoài của máy

Xem xét bề ngoài của máy

Hình thức bên ngoài của máy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi sử dụng điện thoại của bạn mà còn liên quan trực tiếp đến chất lượng bên trong. Khi máy bị móp, xước nhiều chứng tỏ máy bị rơi, va chạm nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc các linh kiện bên trong của máy bị tổn hại.

Kiểm tra iPhone có thay màn hình hay không thông qua khay đựng sim

Không phải ai cũng kiểm tra khay sim bởi mọi người chỉ thấy có vạch sóng là an tâm máy có nhận và sử dụng sim được. Nhưng việc kiểm tra iPhone qua khay sim là một mẹo hiệu quả để biết liệu màn hình của máy đã thay hay chưa.

Cách này sử dụng chủ yếu là cho iPhone 5 và iPhone 6. Các bạn lấy khay sim ra sau đó bật màn hình lên và nhìn vào khe. Nếu các bạn thấy khe bị hở sáng có nghĩa là máy đã thay màn hình còn nếu không thấy ánh sáng thì đó là máy chuẩn chưa thay màn hình.

keimtra iphone da bi thay man hinh chua
Kiểm tra iPhone đã bị thay màn hình chưa

Kiểm tra iPhone bị thay màn hình không qua khay sim

Ngoài ra để nhận biết màn hình thay hay chưa thì các bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dán băng dính lên màn hình. Nếu làm màn hình chuẩn thì khi bạn nhấc băng dính nên sẽ không thấy ăn lắm còn nếu khó bóc nghĩa là máy đã thay màn hình.

Kiểm tra iPhone có điểm chết ở màn hình cảm ứng không?

Rất nhiều người mua máy cũ gặp phải tình trạng máy bị lỗi cảm ứng hoặc có điểm chết trên màn hình. Vấn đề này không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng máy nhưng sẽ làm bạn khó chịu khi dùng điện thoại. Vì vậy, việc kiểm tra iPhone cũ có điểm chết hay không là rất cần thiết.

xem may co diem chet man hinh khong
Xem máy có điểm chết màn hình không

Xem máy có điểm chết màn hình hay không qua di chuyển biểu tượng

Các bạn có thể kiểm tra bằng cách giữ một biểu tượng phần mềm bất kỳ nào có trong máy và di chuyển. Khi bạn di chuyển biểu tượng mà có hiện tượng dừng lại thì có thể vùng cảm ứng của phần vừa di có vấn đề. Hoặc bạn có thể bật màn hình đen hoặc trắng toàn bộ để kiểm tra iPhone có điểm chết hay không. Bật xong thì các bạn nhìn kỹ màn hình xem có điểm ảnh nào bị biến dạng về màu sắc hay không.

Kiểm tra độ nhạy của nút Home và nút điều chỉnh âm lượng

Nút nguồn, nút Home, nút âm lượng là những nút quan trọng, gắn liền với quá trình sử dụng điện thoại của các bạn. Vì vậy các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận này. Kiêm tra độ nhạy của các nút và không nên mua máy có nhưng nút này cứng, độ nảy thấp và khó điều chỉnh.

Kiểm tra mã IMEI của iPhone

Khi mua máy iPhone cũ chắc chắn các bạn phải kiểm tra mã IMEI của máy. Việc này sẽ giúp các bạn biết máy có bị thay vỏ hay không. Để kiểm tra mã này thì các bạn kiểm tra số IMEI trên vỏ máy trước. Sau đó, các bạn vào “Cài đặt” – “Cài đặt chung” – “Giới thiệu” để xem số IMEI.

Các bạn so sánh hai dãy mã trong máy và trên vỏ xem có trùng nhau không. Nếu trùng thì các bạn kiểm tra tiếp về phiên bản của máy và thời gian bảo hành máy thông qua check IMEI Online hoặc check trên website của iPhone. Còn nếu không hai dãy số không trùng thì các bạn không nên mua máy này vì có thể máy đã bị thay vỏ.

kiem tra imei de biet may da thay vo hay chua
Kiểm tra IMEI để biết máy đã thay vỏ hay chưa

Kiểm tra IMEI để tránh mua máy thay vỏ

Kiểm tra iCloud của iPhone

Máy bị mất cắp hoặc máy có bật tính năng Find My Phone thì sẽ có mật khẩu iCloud khi muốn khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt Fine MyPhone. Điều này có nghĩa là máy đã bị khóa iCloud và các bạn nên tránh mua máy bị khóa như vậy.

Để kiểm tra Iphone bị khóa hay không thì các bạn có thể truy cập vào trang chủ chính thức của iPhone và kiểm tra bằng số IMEI hoặc số sê-ri. Nếu hiện “Khóa kích hoạt: Tắt” thì bạn có thể mua máy này.

Kiểm tra iPhone với các chức năng cơ bản và phụ kiện đi kèm máy

Các bạn nên kiểm tra các tính năng cơ bản hay sử dụng của iPhone như loa, camera và kết nối phụ kiện,… bằng cách sau:

  • Gọi người khác để xem chất lượng của loa trong.
  • Nghe nhạc hoặc bật video để xem chất lượng loa ngoài.
  • Chụp ảnh để biết chất lượng của camera có tốt hay không?
  • Cắm các phụ kiện của iPhone vào máy như sạc, tai nghe, cáp sạc,… để xe, hoạt động tốt không?
  • Kiểm tra sóng điện thoại và khả năng kết nối wifi của máy.
kiem tra tinh nang co ban cua iphone
Kiểm tra tính năng cơ bản của iPhone

Kiểm tra tính năng cơ bản của iPhone

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn cách kiểm tra iPhone cũ một cách chi tiết và chính xác. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn thông tin hữu ích khi mua máy iPhone cũ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999