Bạn đã biết cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới chưa?

Một trong những điều khá bất tiện của iPhone chính là việc máy không lưu danh bạ vào sim. Những thông tin trong SIM sẽ không thể được làm mới bởi iPhone không lưu danh bạ vào sim. Vì thế, khi có iPhone mới, nhiều người rất lúng túng không biết nên chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới thế nào. Trên thực tế, bạn không thể chỉ lắp sim vào rồi dùng được mà buộc phải chuyển danh bạ qua 1 bên thứ 3. Vậy cách chuyển danh bạ iPhone có dễ dàng? Phú Gia sẽ hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới ngay sau đây!

Các cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới

Hiện nay có khá nhiều cách để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới. Nhưng để việc chuyển danh bạ iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách dưới đây.

Sao lưu danh bạ lên iCloud

Với cách này bạn sẽ dùng iCloud để đồng bộ danh bạ 2 iPhone. Trước hết bạn cần kích hoạt iCloud trên máy cũ.

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên iPhone cũ và vào phần iCloud để đăng nhập tài khoản ID Apple. Bạn hãy chú ý 2 tài khoản iCloud ở 2 iPhone phải giống nhau nhé!

Bước 2: Bật mục Danh bạ và tắt các mục khác để quá trình đồng bộ diễn ra nhanh hơn.

Bước 3: Kéo xuống và chạm vào Sao lưu iCloud ở gần bên dưới phần “Apps using iCloud”.

Bước 4: Chạm vào Sao lưu ngay. Thao tác này sẽ sao lưu danh bạ của iPhone cũ vào iCloud.

Bước 5: Kết nối iPhone cũ của bạn với mạng không dây để tải danh bạ lên iCloud.

Kết nối iCloud để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới
Kết nối iCloud để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới

Kết nối iCloud để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới

Bước 6: Mở Cài đặt trên iPhone mới và vào iCloud để đăng nhập tài khoản ID Apple. Sau đó bạn bật phần Danh bạ lên. Có thể thấy cách làm này giống hệt như cách làm với iPhone cũ.

Bước 7: Kết nối iPhone mới với mạng không dây và chờ danh bạ được tải. Tốc độ tải sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng và số lượng địa chỉ liên lạc bạn có.

Bước 8: Vào ứng dụng Danh bạ bên ngoài màn hình để kiểm tra danh bạ đã xuất hiện hay chưa. Bạn có thể check bằng cách kéo màn hình của ứng dụng Danh bạ từ trên xuống dưới. Từ phần giữa của màn hình, bạn vuốt xuống bên dưới một cách chậm rãi và giữ đến khi thấy biểu tượng “refresh” xoay vòng phía trên danh sách tên, sau đó bỏ tay ra. Bây giờ, danh bạ từ iPhone cũ đã hiển thị trên iPhone mới.

Như vậy, cách sao lưu danh bạ lên iCloud này khá đơn giản và được nhiều dùng thực hiện. Việc chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới sẽ dễ dàng hơn nhiều với iCloud. Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều cách thức khác để bạn chuyển danh bạ iPhone.

>> Xem thêm: 4 cách xoá danh bạ iPhone

Chia sẻ danh bạ từ iPhone cũ

Đây là 1 cách cực kỳ đơn giản và không cần sử dụng iCloud. Bạn chỉ cần chia sẻ danh bạ cho 1 ứng dụng lưu trữ là xong.

Bước 1: Vào ứng dụng Danh bạ và chọn số liên lạc muốn chuyển sang iPhone mới.

Bước 2: Chọn Chia sẻ liên hệ trong hộp kết quả trả về.

Bước 3: Chọn ứng dụng để chia sẻ. Số liên lạc sẽ được mở trong ứng dụng dưới dạng tập tin đính kèm. Bạn có thể số liên lạc qua Messages, Mail hoặc các ứng dụng khác.

Bước 4: Gửi số liên lạc. Số điện thoại sẽ được gửi đi dưới dạng VCF.

Bước 5: Ở iPhone mới, nhán vào tập tin VCF, số liên lạc sẽ tự động được tải vào danh bạ.

Chia sẻ liên hệ là cách làm đơn giản
Chia sẻ liên hệ là cách làm đơn giản

Chia sẻ liên hệ là cách làm đơn giản

Việc chia sẻ danh bạ từ iPhone cũ là khá đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng bù lại, việc này lại khá tốn thời gian nếu bạn muốn gửi nhiều số liên lạc. Vì thế, bạn có thể cân nhắc cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới khác.

>> Xem thêm: Các dòng iPhone trong lịch sử

Dùng iTunes để chuyển danh bạ iPhone

Bước 1: Kết nổi iPhone cũ với máy tinh và mở iTunes trên máy tính.

Bước 2: Chọn iPhone của bạn và kích vào Info, sau đó chọn “This computer” (Máy tính này) và nhấp vào “Back Up Now” (Sao lưu ngay). Thao tác này sẽ tạo sao lưu của iPhone cũ và lưu vào máy tính của bạn. Việc tạo sao lưu sẽ mất vài phút để hoàn tất.

Từ bước này, bạn lại có thể làm theo 2 cách để hoàn thành việc chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách 1: Tiếp tục dùng iTunes

Bước 3: Sau khi đồng bộ, rút iPhone cũ ra và kết nối iPhone mới với máy tính.

Bước 4: Chọn iPhone của bạn, nhấp vào Info, sau đó chọn Sync Contacts

Bước 5: Cuộn xuống thanh menu Advanced và chọn Contacts trong Replace information on this iPhone.

Bước 6: Nhấp vào Apply để đồng bộ hóa danh bạ với iPhone mới.

Bạn có thể dùng iTunes để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới
Bạn có thể dùng iTunes để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới

Bạn có thể dùng iTunes để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới

Cách 2: Khởi động iPhone mới

Nếu bạn sử dụng iPhone mới hoàn toàn thì đây sẽ là cách phù hợp hơn.

Bước 3: Bật điện thoại và thực hiện theo hướng dẫn Setup Assistant (Phụ tá Cài đặt) để cài đặt thiết bị mới. Bạn nhớ đăng nhập bằng Apple ID được sử dụng trên iPhone cũ.

Bước 4: Chọn “Backup from iTunes” (Sao lưu từ iTunes) khi được hỏi bạn có muốn khôi phục sao lưu hay không. Bạn sẽ được yêu cầu kết nối iPhone mới với máy tính để tải sao lưu từ iTunes.

Bước 5: Chờ tải sao lưu. Việc này sẽ mất vài phút vì dữ liệu được sao chép từ máy tính sang iPhone mới. Sau khi việc khôi phục sao lưu hoàn tất, iPhone mới của bạn sẽ có toàn bộ danh bạ từ máy cũ.

Như vậy là bạn đã chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới xong xuôi rồi! Có thể thấy việc chuyển danh bạ iPhone không quá khó khăn phải không nào! Hy vọng với những thông tin Phú Gia vừa chia sẻ, bạn đã biết cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới! Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ được trả lời sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác biết cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999