Hướng dẫn bạn một số cách chụp màn hình Macbook siêu nhanh và chất

Vì một lý do nào đó mà bạn cần chụp lại màn hình của máy Macbook. Bạn đã thử tìm cách nhưng lại không biết sử dụng ra sao? Thấu hiểu vấn đề đó bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số cách chụp màn hình Macbook siêu nhanh và đơn giản chỉ với vài thao tác.

1. 3 cách chụp màn hình MacBook siêu nhanh và chất thông qua các phím tắt của máy.

Bạn muốn chụp màn hình Macbook để tiện cho việc gửi ảnh hay quá trình làm việc của mình? Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không biết làm thế nào để chụp được? Hãy thực hiện ngay 1 trong 3 cách chụp sử dụng phím tắt trên chính chiếc Macbook sau:

a. Sử dụng tổ hợp phím Command+Shift+4

Command+Shift+4 chup man hinh trong pham vi nhat dinh
Command+Shift+4 chụp màn hình trong phạm vi nhất định

Command+Shift+4 cho phép bạn chụp màn hình trong phạm vi nhất định

Nếu đối với các dòng máy tính khác trên thị trường, muốn chụp màn hình và thu được một phạm vi nhất định thì bạn phải dùng đến các công cụ chụp chuyên nghiệp hoặc chụp toàn bộ và chuyển vào paint để cắt, thì với Macbook hoàn toàn khác. Để chụp được màn hình trong phạm vi khung nhất định mà mình muốn bạn có thể sử dụng tổ hợp các phím tắt: Command+Shift+4.

Với việc sử dụng tổ hợp phím tắt này sẽ cho phép bạn có thể chụp được hình ảnh trong phạm vi khung mà mình mong muốn. Bởi khi bấm như trên tại màn hình sẽ xuất hiện một dấu + thay cho con trỏ chuột. Khi đó bạn chỉ cần bấm vào đây và lựa chọn phạm vi mình muốn chụp là có thể hoàn tất. Hình chụp xong sẽ được chuyển trực tiếp và cho phép hiển thị lên mục Desktop của máy, rất đơn giản và tiện đúng không?

>>> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn dịch vụ cài Win Macbook chuyên nghiệp

b. Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3

Bên cạnh việc chụp màn hình trong phạm vi nhất định thì bạn cũng có thể chụp toàn màn hình máy Macbook một cách đơn giản và nhanh gọn nhất thông qua tổ hợp phím Command + Shift + 3. Cách chụp này khá đơn giản và nhanh chóng đúng không? Tuy nhiên hình ảnh thu được của nó khá thô sẽ gồm toàn bộ màn hình ngay cả các tab bạn đang mở phía trên.

c. Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar

Command + Shift + 4 + Spacebar ho tro chup cua so bat ky
Command + Shift + 4 + Spacebar hỗ trợ chụp cửa sổ bất kỳ

Command + Shift + 4 + Spacebar hỗ trợ chụp 1 cửa sổ bất kỳ

Nếu bạn thích chụp màn hình Macbook một cách tùy ý ở bất kỳ cửa sổ hoặc bất kỳ trang nào thì việc sử dụng Command + Shift + 4 + Spacebar sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bởi với tổ hợp phím này biểu tượng con chuột của bạn sẽ được biến hình thành một chiếc camera thông minh. Cho phép bạn có thể dễ dàng di chuyển mọi thành phần của các trang và các trình duyệt để chụp.

Đồng thời trong quá trình chụp phần sẽ chụp hoặc cửa sổ được chọn sẽ nổi lên màu xanh để cho bạn biết rằng mình đang định chụp phần nào.

2. Chụp màn hình sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Có thể nói Macbook được trang bị và tích hợp một số tính năng chụp màn hình siêu thông minh và tiện lợi thông qua một số phím tắt. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó mà bạn cảm thấy nó hơi hạn chế và chưa đáp ứng được các nhu cầu của mình thì có thể sử dụng một số công cụ chụp màn hình dành riêng cho máy Macbook sau:

a. Monosnap

Monosnap là một trong những ứng dụng chụp màn hình Macbook hot nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo. Công cụ này cho phép bạn có thể chụp một vùng hoặc chụp toàn bộ màn hình. Đồng thời nó còn hỗ trợ các công cụ đi kèm giúp bạn có thể dễ dàng bôi màu, chú thích text sau khi chụp…

Monosnap ho tro chup man hinh macbook nhanh chong
Monosnap hỗ trợ chụp màn hình MacBook nhanh chóng

Monosnap hỗ trợ chụp màn hình Macbook nhanh chóng

Sau khi ảnh chụp xong bạn còn hoàn toàn có thể lưu dưới dạng file JPG hoặc PNG. Thậm chí công cụ này còn hỗ trợ và cho phép bạn gửi ảnh đến các phần mềm chuyên dụng như Photoshop.

b. Skitch

Skitch là một trong những ứng dụng hỗ trợ chụp màn hình dễ dùng nhất hiện nay. Giao diện của phần mềm này khá đơn giản với bộ thanh công cụ hỗ trợ được phân chia rõ ràng. Ứng dụng cho phép bạn vừa chụp ảnh vừa thực hiện được các ghi chú đầy đủ cho ảnh và đánh dấu những khu vực quan trọng, đánh dấu vùng chụp ảnh. Đảm bảo mang lại sự dễ nhìn cho toàn bộ khu vực chụp.

Trên đây là một số cách chụp màn hình Macbook siêu nhanh và đơn giản. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có cho mình một lựa chọn hoàn hảo mỗi khi cần chụp ảnh màn hình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999