Cách chụp ảnh màn hình iPhone không cần phần mềm hỗ trợ

Đôi khi bạn đang sử dụng điện thoại và cần lưu giữ gấp thông tin trên màn hình, chụp màn hình là một cách vô cùng hiệu quả. Và tính năng chụp màn hình di động trên các thiết bị công nghệ cũng ko còn quá xa lạ với người sử dụng. Tuy nhiên, với những người lần đầu tiếp xúc với hệ điều hành iOS của iphone, chắc hẳn sẽ còn chút bỡ ngỡ. Bài viết này xin gửi đến người đọc cách chụp ảnh màn hình iphone không cần phần mềm hỗ trợ.

1. Cách chụp ảnh màn hình iPhone đơn giản, không cần phần mềm

Cũng giống như hệ điều hành Android, hệ điều hành iOS của iphone cũng có tính năng chụp ảnh màn hình điện thoại rất đơn giản, bao gồm 2 cách sau đây:

a. Chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng phím bấm vật lý

Với cách chụp ảnh màn hình này, việc bạn cần làm là nhấn đồng thời tổ hợp phím Home + Power của iPhone/ iPad và sau đó giữ từ 1 đến 2 giây. Khi thấy màn hình nháy sáng và phát ra tiếng kêu “flash” như khi mình chụp ảnh hoặc rung thì các bạn thả tay ra. Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được lưu lại ở mục Camera Roll. Riêng với iphone X thì do phím cứng vật lý không còn, bạn có thể chụp màn hình bằng cách giữ tổ hợp phím Nguồn (Power) và nút Tăng âm lượng.

su dung to hop phim de chup man hinh
Sử dụng tổ hợp phím để chụp màn hình

Sử dụng tổ hợp phím để chụp màn hình

Một lưu ý nhỏ khi chụp màn hình trên các thiết bị iphone có sử dụng touch ID, bạn nên sử dụng ngón tay khác với ngón dùng để cài Touch ID. Sử dụng ngón tay cài TouchID khi thao tác trên nút Home có thể vô tình kích hoạt việc mở khóa điện thoại thay vì chụp màn hinh.

iphone x tro len su dung phim nguon + tang am luong
iPhone X trở lên sử dụng phím nguồn + tăng âm lượng để chụp màn hình

Riêng iphoneX sử dụng phím nguồn và phím tăng âm lượng

>>> Xem thêm: Tại sao nên bán iPhone cũ mới tại Phú Gia?

b. Cách chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng AssistiveTouch

Nếu như bạn không muốn tác động nhiều đến các phím vật lý trên iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s và iPad của mình thì sẽ có một cách chụp màn ảnh màn hình khác cho bạn. Sử dụng phím home ảo Assistive Touch (phím trợ năng) dưới đây là một cách khá đơn giản và tiện dụng khi sử dụng. Khi đó, các bạn cần phải kích hoạt tính năng nút Home ảo iPhone rồi thực hiện như sau:

  • Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung)
  • Tìm đến phần Assitibility (Trợ năng), tìm tới mục AssistiveTouch và gạt công tắc tính năng AssistiveTouch. Lúc này trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một biểu tượng nút Home ảo.
  • Để ể thực hiện chụp ảnh màn hình iPhone, các bạn nhấn vào biểu tượng nút Home ảo chọn lần lượt biểu tượng Device (Thiết bị) > More (thêm) > Screenshot (Chụp màn hình) như hình dưới đây để có thể thực hiện chụp ảnh màn hình iPhone.
chup man hinh bang nut home ao
Chụp màn hình bằng nút Home ảo

Cách chụp ảnh màn hình bằng nút home ảo

Sau khi nhấn vào Screenshot (Chụp màn hình), màn hình thiết bị sẽ lóe sáng “flash” và phát ra âm thanh chụp ảnh quen thuộc. Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc chụp ảnh màn hình điện thoại và hình ảnh sẽ được lưu giữ trong mục ảnh của máy.

Từ iOS 11 trở lên, ngay sau khi bạn chụp màn hình khung hình sẽ thu hẹp lại và thành 1 cửa sổ nhỏ ở góc dưới bên trái. Để lưu ảnh bạn đã chụp nhanh bạn chỉ cần vuốt cửa sổ đó sang bên trái hoặc có thể mở ảnh chụp màn hình lên xem lên sau đó chọn Xong và chọn lưu vào ảnh. Bạn cũng có thể xóa ảnh đó ngay tại cửa sổ này nếu như không ưng.

anh chup man hinh thu nho o goc duoi
Ảnh chụp màn hình thu nhỏ ở góc dưới

Hình ảnh chụp màn hình thu nhỏ lại thành cửa sổ ở góc trái

Với hai cách chụp màn ảnh hình iphone/ ipad trên chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn sử dụng cách chụp màn hình iPhone bằng phím home ảo này thay vì sử dụng phím cứng. Sử dụng phím home ảo sẽ tránh được việc các phím cứng trên thiết bị có khả năng bị liệt phím, đặc biệt là nút home trên iphone có tỷ lệ liệt phím khá cao.

Như vậy, với 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone/ iPad mà Phú GIa chia sẻ trên đây, hy vọng từ bây giờ các bạn đã biết cho mình một thủ thuật đơn giản để chụp ảnh màn hình iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s và iPad.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999