Cách cài bàn phím tiếng Trung cho laptop không cần phần mềm

Tại Việt Nam, khi mới mua laptop về, ngôn ngữ mặc định thường sẽ là tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nhưng với những người muốn sử dụng tiếng Trung hoặc học tiếng Trung thì cách cài bàn phím tiếng Trung cho laptop là điều họ luôn tìm kiếm. Trên thực tế, cách cài bộ gõ tiếng Trung cho laptop cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn không cần dùng đến các phần mềm cài đặt tiếng Trung cho laptop đâu nhé! Phú Gia sẽ chia sẻ đến bạn cách cài bàn phím tiếng Trung cho laptop ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao cài bộ gõ tiếng Trung cho laptop lại được quan tâm?

Tiếng Trung đã và đang ngày càng thu hút được nhiều người học. Nền văn hóa và phim ảnh Trung Quốc đang du nhập vào nước ta rất nhiều. Với những người đã biết tiếng Trung và phải làm việc bằng tiếng Trung thì không nói. Nhưng có nhiều người tự học tiếng Trung hoặc bắt đầu mới học tiếng Trung. Họ sẽ tìm cách tiếp cận với ngôn ngữ mới bằng mọi cách để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Chính vì thế, ngay cả laptop cũng phải bằng tiếng Trung. Nhưng hầu hết, máy tính sẽ có bàn phím mặc định là tiếng Latin. Vậy cách cài bộ gõ tiếng Trung cho laptop được rất nhiều người tìm kiếm.

cach-cai-ban-phim-tieng-trung-cho-laptop
Những người học tiếng Trung rất muốn sử dụng bộ gõ tiếng Trung trên laptop

Ngoài ra, những người đi làm, cần sử dụng tiếng Trung cho laptop cũng rất quan tâm đến vấn đề cài bàn phím tiếng Trung cho laptop. Nhưng nhiều người vẫn khá lúng túng không biết thao tác thế nào để cài bàn phím tiếng Trung cho laptop được. Vì thế, họ tìm các phần mềm cài vào laptop để có thể sử dụng bàn phím tiếng Trung.

>> Xem thêm: Cách cài tiếng Việt trên MacBook

Trên thực tế thì bàn phím tiếng Trung cũng có sẵn trong các phiên bản hệ điều hành của Windows. Các phiênbarn Win 7 và Win 8, Win 8.1 và Win 10 đã có bộ gõ tiếng Trung và nhiều thứ tiếng có ký tự đặc biệt khác nữa. Nhưng bạn rất dễ bị rối với hàng loạt lựa chọn khác nhau khi cài đặt tiếng Trung từ kho tàng sẵn có. Vậy, hãy cùng Phú Gia tìm hiểu cách cài tiếng Trung cho laptop dễ dàng và hiệu quả nhất ngay dưới đây nhé!

Cách cài bàn phím tiếng Trung cho laptop

Như đã đề cập, cách cài bàn phím tiếng Trung không quá phức tạp. Sở dĩ, trong hệ điều hành Windows đã có sẵn bộ gõ tiếng Trung. Việc của người dùng chỉ là cài đặt mà thôi. Cách thức cài đặt cũng rất dễ hiểu. Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây, đảm bảo bạn sẽ cài bộ gõ tiếng Trung cho laptop thành công!

cach-cai-ban-phim-tieng-trung-cho-laptop
Bạn có thể cài bàn phím tiếng Trung trên laptop mà không cần mua bàn phím thế này.

Bước 1:

Bạn truy cập vào Control Panel và nhấn chọn vào Clock, Language, and Region. Tiếp tục nhấn chọn mục Language.

Bước 2:

Sang giao diện tiếp theo, chúng ta nhấn chọn Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.

Bước 3:

Trong danh sách ngôn ngữ bạn tìm và nhấn chọn vào ngôn ngữ Chinese (Simplified), nhấn tiếp Open. Tiếp tục chọn Chinese (Simplified, China) rồi nhấn Add ở bên dưới để thêm vào. Trong một vài trường hợp ở hệ điều hành mới, sau khi thêm xong ngôn ngữ, quá trình cài bàn phím tiếng Trung cho laptop vẫn chưa kết thúc. Mà bạn phải nhấn vào Options tại ngôn ngữ mới và tải thêm Basic typing và Handwriting về máy.

Bước 4:

Quay trở lại giao diện trên máy tính, ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy ngôn ngữ mới xuất hiện dưới thanh Taskbar. Bạn hãy chọn ngôn ngữ tiếng Trung bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ M. Sau đó, ở ngay bên cạnh là biểu tượng chữ “Trung”. Bạn hãy nhấn vào đây là xong!

Bước 5:

Để đánh được chữ Trung Quốc trên laptop thì bạn cần phải hiểu đặc điểm của chúng. Chữ Trung Quốc cũng phiên âm ra nhiều chữ khác nhau. Bạn hãy gõ phiên âm bằng chữ cái thường sau đó công cụ sẽ đưa ra những gợi ý từ tiếng Trung được đánh số thứ tự từ 1 đến 9.

cach-cai-ban-phim-tieng-trung-cho-laptop
Phiên âm xong mới chọn ký tự tiếng Trung được

Lúc này bạn dùng 2 phím mũi tên phải, trái nó sẽ hiện ra hàng ngang gồm tất cả các chữ tương ứng với phiên âm đó. Bạn chọn chữ bạn cần rồi mới nhấn Enter. Hoặc có thể bấm phím để chọn chữ mình cần. Kích chuột cũng là cách nhanh chóng hơn để chọn chữ đó!

Như vậy, chỉ với 5 bước ngắn gọn, bạn đã có thể cài bộ gõ tiếng Trung cho laptop của mình. Những cách thao tác này chắc chắn sẽ rất đơn giản nếu bạn làm theo hướng dẫn của Phú Gia! Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể cài bàn phím tiếng Trung cho laptop của mình. Nếu còn băn khoăn gì, hãy để lại bình luận và Phú Gia sẽ giải đáp bạn ngay. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết cách cài bàn phím tiếng Trung cho laptop nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999