Các ưu nhược điểm khi chọn mua máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ là gì? Ưu nhược điểm khi chọn mua loại máy tính này? Đây hẳn là thắc mắc không ít của người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm hiện nay. Mỗi người một ý kiến và cách nhìn nhận khác nhau. Hãy cùng thảo luận rõ hơn về vấn đề này để có được quyết định tối ưu nhất cho lựa chọn của mình.

1. Máy tính đồng bộ là gì?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy tính gồm máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp. Khái niệm này được áp dụng riêng cho máy cây để bàn.

Các ưu nhược điểm khi chọn mua máy tính đồng bộ 1

Máy tính được gọi là đồng bộ khi chúng được lựa chọn lắp ráp hoàn chỉnh nguyên khối bởi nhà sản xuất

Máy tính được gọi là đồng bộ là dàn máy do nhà sản xuất lắp ráp đầy đủ và hoàn chỉnh từ cây, màn hình theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Các linh kiện từ ram, chip, card máy tính, case, hệ điều hành… đều được quy chuẩn. Tất cả tạo thành một bộ máy tính hoàn chỉnh và được đánh dấu thành sản phẩm liền khối của nhà sản xuất.

Người tiêu dùng khi mua sẽ chỉ việc sử dụng mà không cần tiến hành lắp ráp hay chọn lựa các loại linh kiện phù hợp như máy tính tự lắp ráp.

2. Ưu điểm khi mua trọn bộ máy tính

Khi chọn mua máy tính đồng bộ, người tiêu dùng có thể hưởng trọn những lợi ích kể đến như:

a. Chất lượng sản phẩm tốt, hiệu suất tối ưu

Case đồng bộ đã được nhà sản xuất quy chuẩn về mọi mặt linh kiện từ bộ nhớ Ram, Chip, card… do đó có hiệu suất sử dụng tối ưu. Đặc biệt, những máy tính đồng bộ có chất lượng tốt, tuổi thọ cao.

Mọi sản phẩm đồng bộ đều được test kỹ lưỡng, nghiên cứu và kiểm tra kỹ bởi nhà sản xuất. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự ăn khớp của các linh kiện cấu thành lên máy.

b. Chính sách bảo hành sản phẩm tốt

Khác với máy tính lắp ráp, máy đồng bộ có chế độ bảo hành tốt? Vì sao, vì loại máy này được nhà sản xuất, lắp ráp bảo hành nguyên case. Thời gian bảo hành cũng vì thế mà dài, các trường hợp được bảo hành đa dạng và mở rộng quyền lợi hơn cho khách hàng.

Thay vì bảo hành riêng rẽ từng linh kiện bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau. Thì nay, bạn có thể tiến hành bảo hành bởi riêng một nhà sản xuất mang lại sự nhanh gọn, linh động khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

c. Dễ dàng phân biệt và kiểm tra sản phẩm

Các máy tính dạng đồng bộ sẽ dễ dàng được phân biệt qua mã sản phẩm, qua những đánh dấu nguyên khối của nhà sản xuất. Do đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt, theo dõi giá thành, kiểm tra cấu hình sản phẩm trước khi mua.

Các ưu nhược điểm khi chọn mua máy tính đồng bộ 2

Máy đồng bộ cho phép phân biệt sản phẩm dễ, chính sách bảo hành tốt

Hơn nữa, các case đồng bộ còn mang đến vẻ đẹp bởi sự kết hợp tinh tế các linh kiện. Chúng tạo nên một bộ máy khỏe và cấu hình mạnh mẽ nhất.

>>> Xem thêm: Khi tìm địa chỉ thu mua xác laptop cần lưu ý điều gì?

3. Nhược điểm của case đồng bộ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, khi quyết định mua máy tính đồng bộ người tiêu dùng cũng có thể gặp phải một số nhược điểm như sau:

a. Giá thành cao

So với máy lắp ráp, máy đồng bộ có giá thành cao hơn. Điều này là do, các nhà sản xuất phải lựa chọn linh kiện tất cả đều cao để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

b. Khó nâng cấp

Vì là máy đồng bộ nên khả năng nâng cấp trong quá trình sử dụng tương đối khó khăn. Vì mọi linh kiện đều được chọn lựa có sự tương thích nhất định với nhau. Do đó, việc tiến hành nâng cấp một loại linh kiện như bộ nhớ Ram, Chip hay card đồ họa cũng rất khó thực hiện. Hoặc khi máy tính bị hỏng một bộ phận việc tìm kiếm thay thế cũng không hề dễ dàng.

c. Chỉ có thể lựa chọn theo cấu hình có sẵn

Một nhược điểm của máy tính đồng bộ mà không ít dân công nghệ hay am hiểu máy tính cảm thấy bất tiện chính là chỉ có thể chọn lựa theo nhà sản xuất. Do mọi cấu hình đã được cài đặt sẵn, do đó không linh động theo đúng nhu cầu của người dùng và mục đích sử dụng.

Các ưu nhược điểm khi chọn mua máy tính đồng bộ 3

Nhược điểm của case đồng bộ là giá thành cao, khó nâng cấp và chỉ được phép chọn theo cấu hình có sẵn

Máy tính đồng bộ là dòng máy được lắp ráp sẵn theo quy chuẩn của nhà sản xuất. Việc lựa chọn loại máy này mang đến chất lượng sản phẩm cao, hiệu suất sử dụng lớn, chế độ bảo hành tốt. Đồng thời chúng cũng có nhược điểm là giá thành cao, khó thay thế linh kiện… Vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ khi quyết định lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999