Các cách mở khoá iPhone lock bạn không nên bỏ qua

Ngày càng có nhiều người muốn sở hữu 1 chiếc iPhone. Nhưng trên thị trường hiện có 2 loại iPhone là iPhone quốc tế và iPhone lock. Với iPhone lock, bạn phải làm thêm các bước để có thể mở khoá iPhone lock. Việc này với nhiều người không phải là dễ. Vậy khi sở hữu iPhone lock thì người dùng cần làm gì? Có những cách nào để mở khoá iPhone lock? Hãy cùng Phú Gia khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

iPhone lock là gì?

Các mẫu iPhone từ trước tới nay luôn thu hút được nhiều người dùng. Vì thế, hãng đã sản xuất ra nhiều loại iPhone khác nhau. Nhưng chủ yếu nhất vẫn là iPhone quốc tế và iPhone lock. Với nhiều người dùng thì iPhone quốc tế sẽ quen thuộc hơn vì chỉ cần mua về và lắp sim là dùng được. Vậy iPhone lock là gì?

Đây là những chiếc iPhone được bán bởi nhà mạng di động với giá rẻ và đi kèm với việc phải dùng sim và gói cước của nhà mạng đó. Hàng tháng phải trả cước khá cao. Đa số là các nhà mạng lớn ở nước ngoài mới tung ra những mẫu này.

Những máy này chỉ dùng được sim của nhà mạng đó, cắm sim nhà mạng khác không sử dụng được. iPhone lock muốn dùng được sim khác thì phải chờ hết hợp đồng với nhà mạng, hoặc thanh lý hợp đồng mua code để thành máy quốc tế.

iPhone lock gây nhiều bất tiện nên cần phải mở khoá
iPhone lock gây nhiều bất tiện nên cần phải mở khoá

iPhone lock gây nhiều bất tiện nên cần phải mở khoá

iPhone lock khá bất tiện và được nhiều người cho rằng là có nhiều vấn đề. Vì thế mà những ai mua iPhone lock đều không thực sự hài lòng. Thay vào đó họ luôn tìm cách mở khoá iPhone lock. Nhưng để mở khoá iPhone lock thành công thì bạn cũng nên biết đến các loại iPhone lock hiện nay. Điều này cũng giúp bạn biết thêm về mẫu iPhone lock bạn đang sở hữu.

Có những loại iPhone lock nào?

Hiện nay có khá nhiều loại iPhone lock trên thế giới. Những mẫu iPhone lock này chủ yếu đến từ các nước như Mỹ, Nhật, Canada,… Vậy hãy cùng điểm qua một vài loại iPhone lock của các nhà mạng nổi tiếng nhất nhé!

iPhone lock mạng Docomo

Đa số các mẫu iPhone lock đều đến từ Nhật, và 1 trong số các nhà mạng lớn nhất chuyên cung cấp sim iPhone lock chính là Docomo. iPhone lock của Docomo có thể hoạt động bình thường tại Việt Nam. Duy chỉ có việc nghe gọi là phải sử dụng sim ghép nhằm “đánh lừa” nó là sim của nhà mạng.

Mẫu iPhone của Nhật dù là bản quốc tế hay bản lock cũng không thể tắt tiếng camera. Đồng thời, người dùng chưa thể thực hiện tác vụ USSD, có nghĩa là kiểm tra các tin nhắn nháy như *101# hay *102#, tuy nhiên, có thể thực hiện cuộc gọi 900 thay thế.

iPhone lock của nhà mạng Docomo nổi tiếng Nhật Bản
iPhone lock của nhà mạng Docomo nổi tiếng Nhật Bản

iPhone lock của nhà mạng Docomo nổi tiếng Nhật Bản

iPhone lock mạng AU, Softbank

Một loại iPhone lock nổi tiếng khác là Softbank và AU. Đây là mẫu máy chủ yếu có nguồn gốc từ nhà mạng của Nhật Bản. Lợi thế của iPhone lock này đó là có thể Jailbreak và khắc phục hầu hết những vấn đề gặp phải đối với sim ghép.

Tuy nhiên, riêng với những chiếc iPhone khóa mạng của Softbank, phần lớn máy được đánh giá là chạy ổn định, không cần can thiệp gì mà chỉ cần dùng sim ghép là có thể sử dụng Facetime, iMessage tại Việt Nam. Đặc biệt, tình trạng sóng của máy Softbank cũng ổn định như iPhone quốc tế.

Còn riêng phiên bản iPhone khóa mạng AU, người dùng đều đưa ra không ít những phản hồi tiêu cực liên quan tới các lỗi của máy như iMessage, Facetime do không thể kích hoạt được máy. Nếu muốn máy hoạt động bình thường, người dùng cần Jailbreak hoặc kích hoạt qua Apple ID.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone lock nhanh chóng

iPhone lock mạng Sprint, AT&T, Verizon, T-Mobile

Ngoài thị trường Nhật thì Mỹ cũng là nơi cung cấp nhiều nhà mạng cho iPhone lock. Đặc điểm chung của các máy là giá thành cao hơn so với iPhone lock Nhật. Nhìn chung, những lỗi thường gặp nhất trên các máy iPhone lock Mỹ đó là tình trạng sóng không ổn định.

Nếu các máy iPhone lock mạng Nhật sau khi Jailbreak có thể khắc phục gần hết những lỗi này thì iPhone lock Mỹ sau khi Jailbreak vẫn khó sửa chữa. Theo cách gọi của một số người dùng thì đây là lỗi “văng Active” – mất sóng điện thoại, thường xuyên xuất hiện trên các phiên bản iPhone lock của nhà mạng Sprint hoặc AT&T. Cách duy nhất để khắc phục chính là chờ tới khi máy nhận sóng trở lại.

iPhone lock Mỹ luôn được chọn nhiều nhất vì đảm bảo chất lượng
iPhone lock Mỹ luôn được chọn nhiều nhất vì đảm bảo chất lượng

iPhone lock Mỹ luôn được chọn nhiều nhất vì đảm bảo chất lượng

Các cách mở khoá iPhone lock

Với nhiều vấn đề như vậy, những ai có ý định mua iPhone lock đều sẽ tìm cách mở khoá chúng. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp để mở khoá iPhone lock và bạn có thể áp dụng.

Sử dụng mã code

Cách này đòi hỏi bạn phải gửi mã IMEI đến nhà sản xuất, mua mã code để nhà sản xuất chuyền từ trạng thái lock sang Unlock cho thiết bị. Điều này tốn thời gian chờ đợi và cũng tốn tiền mua mã code. Nhưng sau khi Unlock bằng Code, iPhone Lock Mỹ bạn đang dùng sẽ trở thành bản quốc tế và có thể sử dụng được tại bất cứ đâu với bất kì nhà mạng nào mà không cần phải lo lắng rằng nó sẽ bị Unlock lại.

Sử dụng sim ghép

Đây là cách nhiều người lựa chọn nhất để mở khoá iPhone lock. Với một đoạn mạch mô tả mạch của sim ủy quyền và 1 bộ phận gắn sim chính sử dụng, người dùng có thể sử dụng sim ghép để đánh lừa nhà phân phối và có thể unlock thiết bị của mình nhanh chóng.

Sử dụng sim ghép để mở khoá iPhone lock là cách được tin dùng nhất
Sử dụng sim ghép để mở khoá iPhone lock là cách được tin dùng nhất

Sử dụng sim ghép để mở khoá iPhone lock là cách được tin dùng nhất

Với iPhone lock bản Mỹ thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn về sim ghép bởi hầu hết các loại sim ghép trên thị trường hiện nay đều có thể Unlock được iPhone lock Mỹ. Bạn chỉ cần lựa mua loại sim ghép phù hợp với phiên bản iPhone của mình thôi.

Jailbreak

Một cách khác để mở khoá iPhone lock là Jailbreak máy. Bằng cách tác động vào bộ phận nào đó của iPhone, máy sẽ cho phép bạn sử dụng mạng khác đồng thời còn cho phép khai thác ứng dụng từ một đối tượng thứ 3 không cần qua App Store. Dù vậy cách này có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và thời lượng pin của máy.

Như vậy có thể thấy để mở khoá iPhone lock cũng không hẳn là quá phức tạp. Những phương pháp mở khoá iPhone lock đều có thể diễn ra nhanh gọn và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin từ Phú Gia, bạn đã biết thêm những thông tin về iPhone lock và cách mở khoá iPhone lock. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác biết thêm về cách mở khoá iPhone lock nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999