Các cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Một chiếc điện thoại thông minh như iPhone có thể làm được rất nhiều việc khác nhau, từ giải trí cho đến mua sắm…Tuy nhiên, tính năng nào cũng phải qua nhiều thao tác để thực hiện và lựa chọn cách tối ưu nhất để sử dụng. Ghi âm cuộc gọi trên iPhone cũng vậy, cũng có nhiều cách khác nhau để thực hiện.

Làm thế nào để ghi âm được cuộc gọi trên iPhone?

Làm thế nào để ghi âm được cuộc gọi trên iPhone?

1. Dùng Voicemail để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Voicemail được hiểu là hộp thư thoại, nó là dịch vụ cung cấp các hộp thư đến để thuê bao di động có thể gửi tin nhắn đến bằng âm thanh cho hộp thư đã đăng ký dịch vụ đó. Tính năng của dịch vụ này là tất cả lời nhắn đều được lưu lại khi thuê bao gọi đến không trả lời. Để ghi âm cuộc gọi trên iPhone theo cách này bạn làm như sau:

Có thể ghi âm bằng cách dùng voicemail

Có thể ghi âm bằng cách dùng voicemail

  • Thực hiện thao tác gọi trên ứng dụng phone đến một số thuê bao bất kỳ và thông báo cho thuê bao gọi đến biết bạn đang thực hiện thao tác ghi âm trên điện thoại.
  • Khi gọi điện nhấn nút add call và nhập lại số điện thoại, một khi cuộc gọi thành công, nội dung dưới dạng âm thanh sẽ được gửi đến voicemail.
  • Khi voice hoạt động, bạn nhấn vào nút Merge Calls để trộn lời nhắn của voice và nội dung cuộc hội thoại giữa 2 thuê bao.
  • Kết thúc cuộc gọi, nội dung được ghi trong voicemail trong ứng dụng Phone.

>>> Xem thêm: Các cách cài nhạc chuông cho iPhone nhanh chóng

2.​​​​​​​​​​​​​​ Dùng ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Nếu không dùng voicemail trên ứng dụng Phone của iPhone, bạn có thể ghi âm được cuộc gọi trên iPhone bằng các ứng dụng trên điện thoại như sau:

a. Ứng dụng Call Recorder – IntCall

Ứng dụng này cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi đến và đi bao gồm cả gọi trong nước và quốc tế. Hơn nữa, file ghi âm do chính bạn quản lý ngay trên điện thoại của mình thay vì máy chủ bên thứ 3 quản lý.

Ứng dụng Call Recorder – IntCall

Ứng dụng Call Recorder – IntCall

Hơn nữa, Call Recorder – IntCall có nhiều điểm nổi bật, người dùng có thể tùy đổi tên file và phát trên điện thoại và thực hiện mọi thao tác. Ứng dụng dễ dùng, tải miễn phí và tương thích với iPhone, iPad, iPod touch.

b. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi TapeACall

Tương tự như Call Recorder – IntCall, TapeACall cho phép ghi âm cuộc gọi thoại trong nước và quốc tế không giới hạn thời lượng và số file ghi âm. Hình thức ghi âm với ứng dụng này cho phép bạn tải file âm thanh về nhiều công cụ, thiết bị khác nhau như Facebook, Dropbox, Google Drive…

Ứng dụng TapeACall ghi âm cuộc gọi

Ứng dụng TapeACall

Đặc biệt, người dùng có thể dán nhãn hay phát file ghi âm và nhận thông báo để đến ngay mục ghi âm. Ứng dụng TapeACall có cả miễn phí và tải phí, sử dụng dễ dàng nhưng vẫn cung cấp hướng dẫn hữu ích cho người dùng.

c. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi Call Recorder Unlimited

Tính năng ghi hoàn toàn giống với TapeACall, người dùng dán nhãn hoặc xóa file ghi âm đơn giản bằng thao tác vuốt màn hình danh sách và cũng chia sẻ file ở nhiều địa chỉ khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng kết nối đến Rev.com, giúp chuyển dạng ghi âm thành văn bản với chi phí bỏ ra là rất ít.

Thiết lập và cài đặt ứng dụng cực kỳ đơn giản, chỉ với lựa chọn bật tiếng thông báo, danh sách các quốc gia hỗ trợ là hoàn thành. Người dùng iPhone được tải miễn phí và dùng thử Call Recorder Unlimited, một khi nâng cấp sẽ tính phí và được ghi âm toàn bộ thay vì chỉ 60s đầu như dùng bản miễn phí.

3. Dùng thiết bị ghi âm ngoài

Hoặc nếu không muốn dùng hai cách trên bạn có thể thử dùng thiết bị hỗ trợ ghi âm ngoài. Dùng thiết bị này được xem là cách đắt giá nhất, có thể mua chúng từ các trang bán hàng trực tuyến lớn mạnh là Amazon hay eBay.

Hay dùng thiết bị hỗ trợ để ghi âm

Hay dùng thiết bị hỗ trợ để ghi âm

Tại đây có nhiều mức giá đa dạng tùy vào tính năng và độ bền sử dụng của sản phẩm nhưng giá thấp nhất là từ 25$ và cao nhất lên đến con số vài trăm. Sử dụng cũng đơn giản, ghi âm xong bạn lưu hay chia sẻ tùy thích bằng cách nhấn chọn share.

Trên đây là những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone thông dụng và phổ biến mà bài viết tổng hợp được. Hy vọng nó sẽ là hữu ích cho bạn trong việc hỗ trợ tìm ra loại ứng dụng thích hợp để thực hiện ghi âm cuộc gọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999