Các cách chặn cuộc gọi trên iPhone có thể bạn chưa biết

Dùng smartphone, chắc hẳn nhiều người cũng đã từng cảm thấy phiền phức khi bị các cuộc gọi quảng cáo làm phiền. Ngoài ra cũng có thể là bạn muốn chặn cuộc gọi của 1 ai đó để không bị làm phiền. Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có thể chặn cuộc gọi. Và với iPhone cũng vậy, chặn số điện thoại trên iPhone cũng rất đơn giản. Tuy vậy, nhiều người còn khá e dè khi dùng tính năng này. Vậy hãy cùng Phú Gia khám phá cách chặn cuộc gọi trên iPhone ngay dưới đây nhé!

Chặn cuộc gọi trên iPhone thế nào?

Với những người dùng iPhone, có các cuộc gọi không mong muốn gọi đến sẽ khá phiền phức. Vì vậy, rất nhiều người đang muốn chặn cuộc gọi trên iPhone. Tuy nhiên cách chặn số điện thoại iPhone thế nào lại là vấn đề nhiều người đang băn khoăn. Trên thực tế có khá nhiều cách chặn cuộc gọi trên iPhone, vậy hãy cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là cách tiện lợi và nhanh gọn nhất nhé!

cac-cach-chan-cuoc-goi-tren-iphone3
Các cách chặn cuộc gọi iPhone

Chặn cuộc gọi trên iPhone không hề khó

Dùng ứng dụng Điện thoại để chặn cuộc gọi trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Phone (Điện thoại) màu xanh lá có biểu tượng điện thoại màu trắng, thường hiển thị trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Recents (Gần đây) với biểu tượng đồng hồ ở bên dưới góc trái màn hình.

Bước 3: Chọn biểu tượng ⓘ bên cạnh số mà bạn muốn chặn ở bên phải màn hình.

Bước 4: Kéo xuống bên dưới màn hình và chọn Block this Caller (Chặn người gọi này)

Bước 5: Xác nhận chọn Block Contact (Chặn liên hệ). Như vậy, chỉ với vài bước là bạn đã có thể chặn cuộc gọi trên iPhone rất nhanh chóng và dễ dàng.

>> Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Chặn số điện thoại trên iPhone bằng Cài đặt

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) với biểu tượng bánh răng màu xám và thường hiển thị trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Phone (Điện thoại). Ứng dụng này thường cùng nhóm với các ứng dụng Apple khác như Mail và Notes (Ghi chú).

vào cài đặt để chặn cuộc gọi iPhone
vào cài đặt để chặn cuộc gọi iPhone

Dùng Cài đặt để chặn số điện thoại trên iPhone

Bước 3: Chọn Call Blocking & Identification (Chặn cuộc gọi & ID). Tại đây, danh sách toàn bộ các số liên hệ và số vô danh mà bạn đã chặn trước đó sẽ hiển thị. Nếu chưa chặn số điện thoại iPhone nào thì bạn hãy bấm vào Chặn liên hệ…

Bước 4: Sau khi bấm Chặn liên hệ…, danh bạ sẽ được mở ra. Bạn có thể chọn số liên hệ cần chặn. Bạn sẽ thực hiện bằng cách chạm vào tên của người mà mình muốn chặn. Như vậy, số này sẽ không thể liên lạc với iPhone của bạn bằng cuộc gọi, FaceTime hoặc tin nhắn.

  • Bạn có thể bỏ chặn cuộc gọi trên iPhone bằng cách chạm vào Edit (Chỉnh sửa) ở phía trên góc phải màn hình và chọn số cần bỏ chặn.

Cũng như cách 1 thì cách chặn số điện thoại trên iPhone bằng ứng dụng Cài đặt cũng khá dễ dàng. Ngoài ra, nếu bạn đang không muốn bị các cuộc gọi đến làm phiền thì không thể ngồi chặn từng số 1 trong danh bạ được phải không nào! Vì thế, vẫn có 1 cách để bạn chặn toàn bộ cuộc gọi đến iPhone. đó là gì, cùng khám phá tiếp nhé!

Cách chặn toàn bộ cuộc gọi đến iPhone

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) với biểu tượng bánh răng màu xám, thường hiển thị trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn mục Do Not Disturb (Không làm phiền) trong phần ở gần phía trên trình đơn, bên cạnh là biểu tượng mặt trăng trên nền màu tím.

Bước 3: Chọn Allow Calls From (Cho phép cuộc gọi từ) ở khoảng giữa màn hình.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy 3 dòng là Everyone, No One và Favorites. Để chặn cuộc gọi trên iPhone từ tất cả các số, hãy chọn No One (Không có người nào)

  • Chạm vào Favorites (Mục ưa thích) để chặn cuộc gọi từ mọi người ngoại trừ những người trong danh sách “Favorites”.
  • Chạm vào Everyone (Mọi người) để cho phép cuộc cuộc từ bất kỳ ai.
chế độ không làm phiền sẽ chặn hết các cuộc gọi đến iPhone
chế độ không làm phiền sẽ chặn hết các cuộc gọi đến iPhone

Chế độ Không làm phiền có thể chặn hết các cuộc gọi đến

Bước 5: Vuốt màn hình từ dưới lên để mở Control Center (Trung tâm kiểm soát). Chạm vào biểu tượng mặt trăng khuyết trong hình tròn ở phía trên góc phải Control Center. Bây giờ, các cuộc gọi sẽ bị chặn ngoại trừ nhóm mà bạn đã chọn.

Bạn cũng cần lưu ý chế độ Không làm phiền này chỉ có tác dụng khi bạn đã bật tính năng đó lên. Vì thế, nếu muốn chặn toàn bộ các cuộc gọi trên iPhone thì bạn hãy nhớ bật chế độ Không làm phiền lên nhé. Sau khi đã xong việc thì có thể tắt tính năng này đi và các cuộc gọi sẽ được gọi đến như bình thường.

Trên đây là 3 cách chặn cuộc gọi trên iPhone rất đơn giản và dễ thực hiện. Với những hướng dẫn chặn số điện thoại trên iPhone, Phú Gia hy vọng bạn đã biết cách chặn cuộc gọi trên iPhone. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ được giải đáp sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người cũng biết cách chặn số điện thoai trên iPhone nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999