Bật mí cách kiểm tra tình hình bảo hành của laptop bạn nên biết

kiem-tra-bao-hanh-laptop

Khi bạn mua một chiếc laptop thì việc kiểm tra bảo hành laptop định kỳ được thực hiện bảo hành điện tử qua thông số Service Number. Thông thường, máy tính của bạn sẽ được bảo hành trọn gói 01 năm kể từ ngày mua sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, khi sử dụng nếu gặp trục trặc gì, bạn có thể mang đến trung tâm hoặc tự kiểm tra ngày bảo hành tại nhà một cách dễ dàng.

 

Kiểm tra bảo hành laptop

1. Các cách kiểm tra bảo hành laptop

Đột nhiên máy vi tính của bạn bị hư hỏng, bạn đang lo lắng không biết lapop của mình có còn trong thời gian bảo hành hay không. Dưới đây, là những cách rất đơn giản để bạn kiểm tra tình trạng bảo hành của laptop.

a. Kiểm tra trực tiếp tại web của nhà sản xuất laptop

Để sử dụng cách kiểm tra này, máy tính của bạn phải còn Service Tag hoặc Express service code. Những thông tin này thường được dán phía sau của máy. Với hình thức này bạn chỉ cần kiểm tra bảo hành máy tính qua dịch vụ trực tuyến tại nhà chỉ cần vài cái nhấp chuột đơn giản.

Kiểm tra bảo hành trực tuyến tại trang web

Bạn hãy thử tìm hiểu các bước kiểm tra bảo hành laptop tại nhà với chúng tôi qua các công đoạn sau. Bạn hãy truy cập vào website bảo hành của trang web sản xuất máy tính. Khi truy cập thành công sẽ xuất hiện giao diện yêu cầu nhập mã Service tag hoặc Express service code và nhấn nút Submit. Khi bạn nhập thông tin đầy đủ, chính xác thì tình trạng bảo hành máy sẽ được hiển thị trên màn hình.

b. Sử dụng Support Assist

Trong trường hợp máy của bạn không còn các thông tin về Service tag hoặc Express service code trên máy. Bạn hãy thử sử dụng công cụ Support Assist để kiểm tra bảo hành máy tính. Sau khi khởi chạy Support Assist thì tình trạng bảo hành của máy bạn sẽ hiện ra thời gian bảo hành, mã Service Tag, Express service code.

 

c. Liên hệ trực tiếp với dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Trong trường hợp, bạn không thể kiểm tra tình trạng bảo hành laptop theo hai cách nêu trên. Bạn có thể điện thoại vào số điện thoại của dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi bạn đã mua máy tính để được tư vấn, hỗ trợ.

2. Một số quy định bảo hành laptop bạn nên biết

Khi bạn mua một chiếc máy tính tại cửa hàng, bạn nên đọc kỹ thời gian bảo hành, điều kiện bảo hành và những lưu ý khi bảo hành. Ngoài ra, bạn cần biết những trường hợp nào thì bị từ chối bảo hành máy.

a. Bảo hành có thời hạn khi thỏa mãn các điều kiện sau đây

Máy tính của bạn có phiếu bảo hành, hóa đơn mua hàng hay tem bảo hành của công ty. Laptop của bạn còn trong thời gian bảo hành, thời gian bảo hành của máy tính được ghi rõ phía sau của máy và phiếu bảo hành. trong quá trình sử dụng laptop của bạn phát sinh các lỗi kỹ thuật ảnh hướng đến tình trạng và khả năng hoạt động của máy.

b. Một số lưu ý khi xác lỗi định bảo hành

Thời gian sử dụng pin dưới 70% thời gian ghi trên máy tính thì được xem là lỗi kỹ thuật về pin. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai quy cách dùng laptop để sạc điện thoại, sạc các thiết bị khác qua cổng USB thì không được xem là lỗi kỹ thuật về pin.

Bị vi rút xâm nhập vào máy tính và phá hủy các thiết bị của máy, sự không tương thích của các phần mềm khiến cho máy bị lỗi. Những trường hợp này sẽ không nằm trong phạm vi bảo hành của công ty.

c. Các trường hợp bị từ chối kiểm tra bảo hành laptop

Máy tính của bạn bị hư hỏng do thiên tai, hoặc do côn trùng cắn. Máy sử dụng trong môi trường ẩm ướt, bị các chất lỏng đổ vào thì sẽ không được công ty bảo hành. Sử dụng nguồn điện sai quy định của máy, bị sét đánh, bị cháy nổ cũng không thuộc phạm vi bảo hành của công ty.

Tem bảo hành trên máy bị rách hay tẩy xóa sửa chữa, hao mòn về kiểu dáng thiết bị, lỗi mất password cũng không nằm trong phạm vi bảo hành. Vì vậy bạn nên cất kỹ thẻ bảo hành tránh tẩy xóa, sửa chữa.

Laptop Phú gia chuyên kiểm tra bảo hành máy tính

Khi bạn có nhu cầu mua một chiếc laptop mới hay đưa đi kiểm tra bảo hành laptop. Hãy tham khảo địa chỉ thu mua laptop Hà Nội qua số điện thoại 0971.658.999 để được hướng dẫn tận tình.

>>> Xem thêm: Thu mua laptop cũ hỏng, laptop mới còn bảo hành giá cao nhất Hà Nội
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999