Bạn đã biết 10 cách tiết kiệm pin iPhone này chưa?

Dùng iPhone, chắc chắn người sử dụng đều lo ngại việc iPhone hết pin nhanh chóng. Việc tiết kiệm pin iPhone luôn là điều người dùng muốn làm. Tiết kiệm pin iPhone không chỉ giúp máy có thời lượng sử dụng dài hơn. Bên cạnh đó cũng giúp tuổi thọ pin được kéo dài hơn. Với những lợi ích như vậy mà nhiều người đang tìm cách tiết kiệm pin iPhone. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm hiểu hết những cách này. Vậy hãy cùng Phú Gia khám phá ngay những cách tiết kiệm pin iPhone rất hữu ích ngay sau đây!

Các cách tiết kiệm pin iPhone bạn cần biết

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Một trong những cách tiết kiệm pin iPhone chính là sử dụng ngay tính năng này trong máy. 1 tính năng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa iPhone nhanh hết pin là Nguồn điện thấp. Chế độ này tạm thời giảm mức tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn sạc iPhone lên đến 80% thì tắt. Khi tính năng này được bật, những ứng dụng trong nền và 1 số hiệu ứng khác sẽ được giảm xuống hoặc tắt. Điều này giúp bạn đỡ phải làm 1 số cách trên đó!!

Để bật chế độ nguồn điện thấp, bạn vào Cài đặt -> Pin là sẽ thấy.

iphone-nhanh-het-pin-khong-con-la-noi-lo4
Bật chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin iPhone

Chế độ nguồn điện thấp giúp tiết kiệm pin tốt hơn

Theo dõi thời lượng pin

Ngoài ra ở mục Cài đặt -> Pin còn hiện danh sách các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24h qua. Từ iOS 12, Apple đã cải tiến rất nhiều trong mục Pin này. Ở đây bạn có thể theo dõi trực quan những ứng dụng tiêu thụ pin trong 24h qua hoặc 10 ngày qua.

Khi nhấn vào một khu vực bất kì trong biểu đồ, bạn có thể biết được ứng dụng nào đã được sử dụng trong thời gian đó, cùng với mức tiêu thụ tương ứng. Bạn có thể dựa vào đây để giảm thời gian sử dụng những ứng dụng này và tiết kiệm pin iPhone. Hoặc có thẻ sử dụng các ứng dụng thay thế như Facebook Lite,…

>> Xem thêm: Những cách sạc pin iPhone an toàn, không bị chai pin

Giảm độ sáng màn hình

Cách tiết kiệm pin iPhone nhanh chóng nhất là giảm độ sáng màn hình. Theo số liệu thì iPhone 5s có độ phân giải màn hình 640 x 1,136 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi, gần bằng một chiếc laptop MacBook Air 11 inch (768 x 1,366 pixel). Các dòng iPhone càng về sau thì độ phân giải màn hình còn cao hơn. Đây cũng chính là 1 nguyên nhân khiến pin iPhone sụt nhanh. Việc sử dụng màn hình quá sáng còn có thể khiến bạn chói mắt và máy mau hết pin.

Trong một thử nghiệm để độ sáng màn hình ở mức cao nhất, iPhone 5s chỉ xem video được 6 giờ 21 phút. Trong khi nếu giảm độ sáng xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài đến 9 giờ 48 phút, một sự khác biệt rất lớn.

Để tiết kiệm pin iPhone, bạn hãy vào Cài đặt -> Màn hình & độ sáng, kéo thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình cho đến khi cảm thấy vừa ý. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc này trong Trung tâm điều khiển để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần lướt từ dưới lên là có thể thực hiện được.

ban-da-biet-10-cach-tiet-kiem-pin-iphone-nay-chua1
Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin iPhone

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin cho iPhone

Tự động tắt màn hình nhanh hơn

Bên cạnh việc giảm độ sáng màn hình thì 1 cách tiết kiệm pin iPhone khác là tắt luôn màn hình khi không cần thiết. Nên cài đặt chế độ tự động khóa màn hình trong thời gian càng ngắn càng tốt. Làm vậy sẽ giúp máy tiết kiệm pin và hoạt động lâu hơn. Bạn hãy vào Cài đặt -> Màn hình & độ sáng -> Tự động khóa và thiết lập thành 30 giây hoặc 1 phút.

Tắt các kết nối khi không cần thiết

Người dùng hay có thói quen bật 3G hay AirDrop ngay cả khi không sử dụng. Điều này khiến pin sụt và hết pin rất nhanh. Cách tiết kiệm pin iPhone hữu hiệu và được nhiều người lựa chọn chính là tắt các kết nối này khi không cần thiết.

Nếu để máy kết nối mạng Wifi/3G/4G cả ngày thì chắc chắn chúng sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để làm việc. Đặc biệt là với kết nối bằng 3G/4G thường khiến máy sụt pin cực kỳ nhanh. Kể cả với tính năng AirDrop cũng vậy, iPhone sẽ luôn phải bật các chế độ dò tìm khi người dùng sử dụng các kết nối trên.

Vì thế, bạn hãy tạo thói quen ngắt các kết nối khi không dùng để máy không bị sụt pin nhanh. Đây là 1 cách tiết kiệm pin iPhone cực kỳ hiệu quả mà bạn chắc chắn nên làm! Bạn vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu > Chuyển sang chế độ 2G.

ban-da-biet-10-cach-tiet-kiem-pin-iphone-nay-chua2
Tắt các chức năng không cần thiết để tiết kiệm pin iPhone

Cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả là tắt các kết nối không cần thiết

Tắt dịch vụ định vị GPS

Ngoài các kết nối Wifi, 3G, 4G, Bluetooth thì dịch vụ định vị GPS cũng là ‘tác nhân’ khiến iPhone bị hết pin nhanh. Khi sử dụng dịch vụ định vụ GPS trên iPhone, máy sẽ luôn phải dò tìm vị trí trên bản đồ. Từ đó máy cũng bị hao pin nhanh chóng dù chúng ta ít sử dụng đến điện thoại.

Để tiết kiệm pin iPhone thì tắt chế độ GPS là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để những ứng dùng cần sử dụng GPS thì bật sử dụng định vị của máy. Còn lại thì tắt và vô hiệu hóa hết để giúp tiết kiệm pin iPhone. Để tắt định vị bạn làm theo các bước sau. Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị.

Tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền

Để tiết kiệm pin iPhone, người dùng có thể tùy chỉnh hoạt động của các ứng dụng chạy nền. Đây là tính năng cho phép các ứng dụng làm mới thông tin ở chế độ nền, điều này đồng nghĩa với việc pin iPhone sẽ tiêu tốn nhiều hơn. Các ứng dụng này liên tục hoạt động cũng sẽ gây tốn lượng pin cho iPhone. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hoạt động các ứng dụng trong nền.

Bạn có thể tắt chế độ này bằng cách chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Chọn bật hoặc tắt của 1 ứng dụng nào đó.

Bật chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode là 1 chế độ màn hình tối khá thông minh của Apple. Mặc dù một số ứng dụng như Messenger, YouTube đã có chế độ này từ lâu nhưng đến nay Apple mới áp dụng vào toàn hệ điều hành. Cụ thể là ở hệ điều hành iOS 13, máy đã có thể sử dụng chế độ Dark Mode. Chế độ này có thể làm giảm điện năng sử dụng chi iPhone. Vì thế đây là cách tiết kiệm pin iPhone khá tốt.

ban-da-biet-10-cach-tiet-kiem-pin-iphone-nay-chua
Bật chế độ Dark Mode để tiết kiệm Pin iPhone

Chế độ Dark Mode có thể giúp tiết kiệm pin cho iPhone

iOS 13 bị người dùng chê khá nhiều vì các lỗi. Tuy nhiên, Dark Mode vẫn là tính năng rất hấp dẫn người dùng. Bạn có thể bật chế độ này bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng. Tại đây bạn có thể bật chế độ Dark Mode rồi!

Vô hiệu hoá Siri

Nếu không sử dụng Siri, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Nếu người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói do chức năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây tốn pin.

Dùng chế độ máy bay khi sắp hết pin

Chế độ máy bay sẽ ngắt tất cả các kết nối như nghe, gọi, internet, 3G, AirDrop. Đây không phải là cách tiết kiệm pin iPhone tối ưu nhất vì bạn vẫn cần sử dụng chức năng nghe, gọi. Tuy nhiên, nếu không cần sử dụng thì bạn cũng nên bật chế độ máy bay để tiết kiệm pin iPhone. Bạn có thể bật nhanh bằng cách vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển. Tại đây chỉ cần bật biểu tượng máy bay lên là xong.

ban-da-biet-10-cach-tiet-kiem-pin-iphone-nay-chua3
Dùng chế độ máy bay khi sắp hết pin

Sử dụng chế độ máy bay để tiết kiệm pin iPhone

Trên đây là top 10 cách tiết kiệm pin iPhone tốt nhất do Phú Gia giới thiệu. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách tiết kiệm pin cho iPhone của mình 1 cách hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và Phú Gia sẽ giải đáp bạn sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết cách tiết kiệm pin iPhone nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999