Bạn có biết cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop không?

Một trong các ngoại ngữ rất phổ biến ở nước ta là tiếng Nhật. Ngày càng có nhiều người học và làm việc bằng tiếng Nhật. Với những người phải sử dụng máy tính để làm việc thì cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop sẽ rất quan trọng. Hầu hết các máy tính đều có bàn phím mặc định tiếng Anh, vì thế đánh máy bằng tiếng Nhật sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tiếng Nhật trên laptop, người dùng cần cài tiếng Nhật cho laptop thế nào? Hãy cùng Phú Gia khám phá cách cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop ngay tại đây nhé!

Những ai cần cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop?

Việc học tiếng Nhật càng được nhiều người lựa chọn. Vì công việc, vì học tập hoặc cũng vì sở thích. Nền văn hoá Nhật Bản đang du nhập vào Việt Nam rất nhiều. Các bạn trẻ cũng thích thú và cũng muốn được học tiếng Nhật.

Đối với mọi người học tiếng Nhật hoặc cần sử dụng tiếng Nhật trên máy tính thì việc đầu tiên là phải cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop của mình. Tuy nhiên, các bàn phím laptop đều có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Vì vậy, để chuyển thành bàn phím tiếng Nhật, người dùng cần phải biết cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop của mình.

 

ban-co-biet-cach-cai-ban-phim-tieng-nhat-cho-laptop-khong2
Cài bàn phím tiếng Nhật là nhu cầu của nhiều đối tượng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ việc này. Người dùng có thể lựa chọn cách này. Tuy nhiên, chúng sẽ khá tốn kém và bạn cũng mất nhiều thời gian để chạy chương trình. Trong khi đó, các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên thì việc hỗ trợ ngôn ngữ và bàn phím là rất tốt. Trong đó ngôn ngữ tiếng Nhật và bàn phím cũng được tích hợp sẵn, chúng ta chỉ cần kích hoạt nó và sử dụng. Bên cạnh tiếng Nhật thì Windows cũng hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều thứ tiếng khác.

>> Đọc thêm cách cài bàn phím tiếng Hàn tại đây

Bàn phím tiếng Nhật nói trên là một phần của bộ công cụ nhập liệu Microsoft IME, có sẵn trong các phiên bản hệ điều hành Windows. Với những người cần sử dụng tiếng Nhật trên máy tính chỉ cần cài đặt bàn phím tiếng Nhật có sẵn trong Windows và tha hồ khám phá. Nhiều người vẫn còn chưa nắm được cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop của mình. Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn của Phú Gia dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cài tiếng Nhật cho laptop

Với laptop Windows

Bước 1: Vào Start , chọn Control Panel. Bấm chọn “Clock , Language and Region

Bước 2: Tại đây, bạn chọn tab Keyboards and languages. Chọn change keyboards.

Bước 3: Chọn Add để thêm ngôn ngữ. Kéo button cuộn trang xuống tìm đến Japanese mở rộng và tích vào Japanese, Microsoft IME. Bấm OK để thêm ngôn ngữ nhập liệu vào danh sách sử dụng.

Bước 4: Trước khi gõ, hãy kiểm tra nút ngôn ngữ nhập dưới thanh Taskbar để chắc chắn đã chọn Japanese (JP). Click vào biểu tượng chữ EN (language) trên thanh taskbar và chọn Japanese. Đồng thời bấm biểu tượng ký tự bên cạnh chuyển sang chữ cái tiếng Nhật.

ban-co-biet-cach-cai-ban-phim-tieng-nhat-cho-laptop-khong
Cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop cũng khá đơn giản

Cách cài tiếng Nhật cho laptop Windows khá dễ dàng phải không nào! Nhưng với người dùng MacBook thì sao? Cách cài bàng phím tiếng Nhật cho những người sử dụng MacBook sẽ được tiết lộ ngay dưới đây!

Cách cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop MacBook

Bước 1: Vào System Preferences ở thanh Menu bar hoặc Dock. Nhấp vào Keyboard (Bàn phím), cửa sổ cấu hình bàn phím sẽ hiện ra.

Bước 2: Chọn Input Sources ở phía trên cùng hộp thoại.

Bước 3: Nhấp vào dấu + nằm phía dưới khung bên trái của hộp thoại. Danh sách ngôn ngữ được hiển thị theo trình tự bảng chữ cái. Tìm và nhấp vào Japanese. Sau đó ấn “Add” để thêm bàn phím này vào hệ điều hành Mac. Bạn cũng cần chọn “Show Input menu in menu bar” ở phía dưới cùng hộp thoại để hiển thị trình gõ trển thanh Menu bar.

Bước 4: Để sử dụng bộ gõ tiếng Nhật trên laptop MacBook, bạn nhấn vào biểu tượng chọn bàn phím ở phía bên phải của thanh Menu bar. Nhấp vào Hiragana hoặc Katakana mà bạn muốn sử dụng cho bàn phím của mình

ban-co-biet-cach-cai-ban-phim-tieng-nhat-cho-laptop-khong1-d084f3bb-35b4-4073-a4f1-694ccf0b0c30
Hệ điều hành MacOS cũng có thể cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop

Sau khi cài đặt và bật bộ gõ tiếng Nhật trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể soạn thảo văn bản tiếng Nhật. Bàn phím tiếng Nhật trên MacBook sử dụng phiên âm để đánh chữ. Vì thế, để gõ một từ nào đó, bạn hãy gõ phiên âm Romaji của từ đó.

Như vậy, cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop không quá khó phải không nào! Chỉ cần vài bước lâ bạn đã có thể cài tiếng Nhật cho laptop của mình rồi. Hy vọng với hướng dẫn của Phú Gia, bạn đã biết cách cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop của mình. Nếu còn băn khoăn gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ được trả lời sớm nhất. Và hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cũng biết cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999