Apple không nhận bảo hành iPhone, iPad, Macbook hàng xách tay?

Thời điểm gần đây, việc bảo hành các sản phẩm xách tay của Apple đang gặp khó khăn làm fan hâm mộ Apple cảm thấy hoang mang. Việc bảo hành toàn cầu không còn được áp dụng triệt để nữa. Thực sự tin tức về vấn đề bảo hành này thay đổi thế nào??? Làm sao mua Macbook, iPhone hay iPad mà được bảo hành chính hãng tại Apple??

Kể từ ngày 31/7, theo chính sách mới vừa được Apple công bố, các trung tâm ủy quyền của Apple tại Việt Nam chỉ chấp nhận bảo hành các thiết bị Apple (gồm iPhone, iPad, MacBook…) không chính hãng Việt Nam khi người dùng xuất trình được hóa đơn mua hàng hoặc hóa đơn điện tử. Ngoài ra, nếu người dùng đã chụp lại hóa đơn khi mua hàng, các trung tâm này vẫn sẽ hỗ trợ bảo hành bình thường.

iPhone, iPad, Macbook xách tay không được bảo hành nếu không có hóa đơn

Người dùng cũng có thể chụp lại hóa đơn mua hàng để được hỗ trợ bảo hành.

Như vậy, với quy định mới, nếu người dùng mua iPhone, MacBook… xách tay từ nước ngoài hoặc mua lại từ bạn bè không có hóa đơn từ Apple Store hoặc hóa đơn điện tử sẽ bị các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam từ chối bảo hành. Chính sách áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm iPhone, iPad, MacBook, iMac, AirPods…

Việc này thật phiền phức bởi những người đã mua xách tay lại phải ra nước ngoài xác nhận lại mới được bảo hành. Kể cả những người mua gói Apple Care của Apple mà không có hóa đơn cũng không còn tác dụng, thật đáng tiếc.

Apple Care không được bảo hành nếu không có hóa đơn

Trước đó vào năm 2017, chính sách này chỉ áp dụng đối với iPhone, trong khi các sản phẩm khác được bảo hành toàn cầu. Tuy nhiên hiện tại áp dụng cho tất cả các mặt hàng của Apple khiến rất nhiều tín đồ phản đối và cảm thấy hoang mang hơn.

Hiện tại, chính sách mới đã được áp dụng tại các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam. Ở Việt Nam, người dùng có thể đến các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple gồm iService, FPT Service, Thakral One, Futureworld, NMS macsaigon và eDigi.

Tuy nhiên, cũng không phải quá khó đối với người dùng không có hóa đơn bởi vẫn còn cách xin lại hóa đơn. Xin hóa đơn có khó không? “Đối với những sản phẩm không phải chính hãng Việt Nam thì cần hóa đơn mua hàng tại store chính hãng Apple nước ngoài. Nếu mất, bạn có thể xin cấp lại. Hóa đơn điện tử vẫn được chấp nhận”, Thakral One Vietnam cho biết. Vậy thì bạn có thể xin kiến nghị để có được hóa đơn để được hỗ trợ với các sản phẩm của Apple. Cảm ơn bạn đã quan tâm!! Theo dõi nhiều hơn nữa để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!!

Bạn có nhu cầu bán lại chiếc Macbook của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Cung cấp dịch vụ thu mua Macbook Giá cao nhất Hà Nội, chúng tôi sẽ cho bạn mức giá xứng đáng nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999