5 cách sửa laptop mất tiếng nhanh và hiệu quả nhất

sua-laptop-mat-tieng

Vào một ngày, bạn mở laptop lên nhưng không hiểu vì sao lại không nghe thấy tiếng. Nguyên nhân là gì? Làm cách nào để sửa chữa lỗi này? Đừng hoang mang, hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để xem 5 cách sửa chữa laptop mất tiếng nhanh và hiệu quả. Chỉ cần làm theo, lỗi này sẽ ngay lập tức được giải quyết mà thôi.

1. Kiểm tra Volume máy tính của bạn

Nhiều khi laptop mất tiếng là do bạn đã quên bật âm lượng hoặc bật với volume nhỏ

Nhiều lúc máy tính mất âm lượng không phải vì nguyên nhân gì quá xa xôi như xung đột phần mềm hay hỏng driver mà có thể do sự chủ quan của bạn như quên bật volume. Đừng tưởng ngớ ngẩn, nhưng nhiều người vẫn thường xuyên gặp tình trạng này.

Vì vậy, trước tiên, khi thấy laptop mất tiếng, hãy kiểm tra xem bạn đã bật âm lượng cho máy hay chưa. Nếu nó đang ở chế độ Mute hoặc mức volume cực nhỏ thì hãy bật lớn lên.

Nếu vẫn chưa giải quyết được, hãy click chuột phải vào biểu tượng loa tại thanh Taskbar. Sau đó, nhấp chọn vào dòng lệnh Open Volume Mixer. Kiểm tra xem có mục nào đang bị để ở chế độ Mute hay không, nếu có, hãy bật chúng hoặc kéo âm lượng lên một mức hợp lý.

Bat-tat-ca-cac-am-luong-len-neu-thay-chung-dang-o-che-do-mute
Bật tất cả các âm lượng lên nếu thấy chúng đang ở chế độ mute

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thể nghe được tiếng loa của bạn. Hãy thử sử dụng tai nghe, nếu tai nghe của bạn nghe được âm thanh thì hãy thực hiện theo các bước sau. Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa tại thanh Taskbar. Sau đó chọn Playback devices, hãy xem thử loa Speakers có được tích xanh hay không. Nếu có, tiếp tục nhấn chuột phải, chọn Properties, tới mục Device Usage chọn Use this device (Enable).

2. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy cũng là một cách để bạn khắc phục tình trạng laptop mất tiếng

Cách thức này nghe chừng rất đơn giản nhưng lại hiệu quả bất ngờ. Đôi khi máy tính của bạn bị mất tiếng do chính hệ điều hành hoạt động không ổn định, xung đột ngoài ý muốn khiến cho một số chi tiết bị ảnh hưởng.

Nếu laptop bị mất tiếng, hãy thực hiện ngay việc khởi động này để giúp đưa máy về trạng thái ban đầu, giúp cho mọi chi tiết được hoạt động ổn định hơn. Đây cũng chính là cách đơn giản và được sử dụng phổ biến khi máy tính đang bị lỗi như mất âm thanh.

3. Khởi động lại Windows Audio Service

Nếu từ trước tới nay bạn vẫn sử dụng máy với âm thanh bình thường, sử dụng cả 2 cách trên nhưng không hiệu quả, hãy tiếp tục với cách làm sau.

khoi dong windows audio trong cua so services
Khởi động Windows Audio trong cửa sổ Services

Bạn nhấp chọn phím cửa sổ Win + R, cửa sổ Run sẽ được mở ra, gõ services.msc vào ô Open, sau đó ấn Enter. Một cửa sổ Services được mở ra, hãy tìm đến Windows Audio trong cột Name, bấm chuột phải và chọn Restart. Window Audio Service sẽ được khởi động lại, sau khi hoàn thành, kiểm tra lại lần nữa xem âm lượng máy bạn đã được mở chưa nhé.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục laptop không bắt được wifi

4. Cài đặt lại Driver

Đã thực hiện những các trên nhưng lỗi laptop mất tiếng vẫn còn thì khả năng cao là Driver âm thanh của bạn đang gặp trục trặc.

cai dat lai driver am thanh
Cài đặt lại driver âm thanh

Kiểm tra và cài đặt lại ứng dụng này ngay lập tức. Đầu tiên, để thực hiện, bạn phải gỡ bỏ Driver đang bị lỗi. Bấm chuột phải vào My Computer, nhấp chọn Manage, cửa sổ Computer mở ra, chọn Device Manager – click phải vào Sound, video and game controller. Lướt chuột tới Uninstall, nhấp chọn.

Sau khi gỡ bỏ, hãy khởi động lại máy, cài đặt Driver âm thanh mới vào.

5. Thay thế và sửa chữa

Ngoài xảy ra các sự cố phần mềm thì laptop bị mất tiếng cũng có thể bị hư hỏng ở phần cứng. Nếu xảy ra trường hợp này sẽ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc hơn hẳn. Hãy tới ngay các cơ sở uy tín, trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để được khắc phục sự cố này nhanh, chính xác và với mức giá hợp nhất.

Trên đây là một số cách bạn nên thực hiện khi phát hiện laptop mất tiếng. Nếu có cách làm nào hay hơn, hãy comment cho chúng tôi biết nhé. Chúc bạn xử lý nhanh sự cố của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999