Mách bạn 4 cách chụp ảnh đẹp miễn chê bằng chiếc Iphone cực đơn giản

  05/04/2019

  Nguyễn Văn Quân

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay smartphone gần như thay thế được vai trò của những chiếc máy ảnh hiện đại. Việc chụp hình bằng smartphone gần như là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều giới trẻ. Và dưới đây là 4 cách chụp ảnh đẹp miễn chê bằng chiếc iPhone cực đơn giản mà không phải bạn nào cũng biết, hãy cùng khám phá ngay nhé.

1. Bạn nên hạn chế hoặc tránh xa tâm của khung hình khi chụp

Việc tránh xa tâm khung hình sẽ giúp bạn sở hữu những tấm hình cực đẹp

Việc tránh xa tâm khung hình sẽ giúp bạn sở hữu những tấm hình cực đẹp

Một trong những quy tắc cơ bản để sở hữu những tấm hình tuyệt đẹp khi sử dụng iPhone hay bất kỳ một chiếc Smartphone thông minh nào đó chính là hạn chế tâm của khung hình.

Hầu hết người dùng đều mắc phải sai lầm khi chụp hình đó chính là đưa vật thể vào trong tâm của khung hình. Chính điều này đã làm cho bức hình trở nên cứng cáp và không có sức sống. Nên việc đưa vật thể ra ngoài tâm của khung hình sẽ giúp bạn tạo được một tấm hình có chiều sâu hơn, đây là một trong những cách chụp ảnh đẹp không phải ai cũng biết.

Nhưng để sở hữu được tấm hình có chiều sâu này thì bạn cần phải bỏ ra chút thời gian để luyện tập. Bởi việc này đòi hỏi bạn cần phải có khả năng quan sát tốt mới có thể cân đối được vật thể.

a. Bạn nên tiến gần vật thể cần chụp thay vì sử dụng chức năng zoom của camera

Bạn nên hạn chế sử dụng chức năng zoom

Bạn nên hạn chế sử dụng chức năng zoom

Với thiết kế đem đến sự tiện lợi cho người dùng mà camera của Smartphone được thiết kế thêm ứng dụng zoom gần đối tượng khi cần chụp hình. Việc này giúp cho người chụp tiết kiệm được khoảng thời gian cũng như hạn chế sự di chuyển khi chụp. Nhưng đây là một trong những nhược điểm khiến tấm hình của bạn bị nhòe đi không được đẹp rõ nét khi chụp.

Bởi chức năng zoom của màn hình thực chất phục vụ cho công tác chụp những vật thể làm ở xa. Nhưng chức năng zoom này sẽ làm cho bức hình của bạn bị vỡ nét không chất lượng. Mức độ vỡ nét của bức hình sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng chức năng zoom. Bởi vậy thay vì sử dụng chức năng zoom bạn có thể tiến gần hơn để chụp để cho ra những bức hình tuyệt đẹp nhé, đây là cách chụp ảnh đẹp thứ 2 đấy.

>>> xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình iphone không cần phần mềm hỗ trợ

b. Tận dụng các đường dẫn hướng có sẵn khi chụp hình

Bạn hãy tận dụng các đường dẫn hướng song song khi chụp

Bạn hãy tận dụng các đường dẫn hướng song song khi chụp

Tận dụng đường hướng dẫn là cách chụp ảnh đẹp. Bởi những đường dẫn hướng này có thể là hàng rào hay đường ray xe lửa,... đường dẫn hướng này có thể cong hoặc thẳng tùy vào khung cảnh bạn lựa chọn. Việc tận dụng những đường dẫn hướng có sẵn này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng nhìn của người xem chú ý đến một vật thể mà bạn muốn làm nổi bật.

Hay đơn giản hơn đó chính là những đường đồng nét song song nhằm tạo cho bức hình của bạn có thêm chiều sâu thu hút ánh nhìn của mọi người.

Việc của bạn cần làm ngay lúc này đó chính là tìm góc máy phù hợp để tận dụng tối đa đường dẫn hướng song song có sẵn làm hội tụ lại những nét nổi bật trên vật thể. Lúc này bạn sẽ có được một tấm hình chụp tuyệt đẹp với một bối cảnh hài hòa làm nổi bật lên vật thể.

Ngoài cách chụp ảnh đẹp nêu trên, bạn cũng có thể tận dụng các đường chéo thay vì tận dụng những đường dẫn hướng thẳng theo quy tắc nêu trên. Bởi nhờ những đường chéo này mà tấm hình của bạn sẽ thêm phần ổn định, tạo nên một cảm giác chắc chắn. Tuy nhiên phương pháp áp dụng này đòi hỏi trình độ người chụp ở mức độ khó hơn và theo một quy tắc nhất định mới có thể sở hữu được một tấm hình cực chất lượng đấy nhé.

c. Chụp ảnh đẹp khi đang quay phim một trong những cách chụp ảnh đẹp bạn nên biết

Tích hợp thêm tính năng chụp ảnh khi quay phim

Tích hợp thêm tính năng chụp ảnh khi quay phim

Hiểu được tâm lý và muốn thỏa mãn nhu cầu của người dùng Apple đã tích hợp thêm tính năng chụp ảnh khi quay phim trên chiếc iPhone để giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc. Chức năng tích hợp nút quay lẫn nút chụp hình này cho phép bạn chụp ngay những bức hình ngay trong lúc ghi hình. Chức năng này giúp bạn bắt kịp những khoảnh khắc đáng nhớ, thú vị, vui nhộn và đẹp nhất khi đang quay phim.

Mặc dù là một chức năng khá hữu ích giúp bạn sở hữu những bức hình đẹp. Tuy nhiên nhiều người dùng iPhone lại không hề chú ý đến điều này. Vì thế đừng tiếc nuối khi không thể sở hữu một bức ảnh đẹp nào mà chỉ có một đoạn video quay nhé.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua được 4 cách chụp ảnh đẹp trên chiếc iPhone mà không phải ai cũng biết và am hiểu. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách chụp ảnh đẹp để sở hữu ngay những tấm hình tuyệt đẹp, bắt trọn từng khoảnh khắc đáng nhớ ngay trên chiếc Smartphone thông minh của mình nhé.

Và nếu bạn muốn sở hữu cho mình những chiếc iPhone vừa rẻ lại chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Là một trong những đơn vị chuyên thu mua và bán laptop, điện thoại chuyên nghiệp cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tâm nhiệt tình thumualaptophanoi.vn sẽ giúp bạn lựa chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Hãy sở hữu ngay những bức hình tuyệt đẹp trên chính chiếc iPhone mà bạn mơ ước nhé!

 

Đóng góp ý kiến