Bật mí 3 cách kết nối iPhone với máy tính nhanh nhất

  16/04/2019

  Nguyễn Văn Quân

Chiếc iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ. Vì vậy, bạn muốn sao lưu dữ liệu sang máy tính để lưu trữ. Nhưng làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nhanh và đảm bảo nhất thì không phải ai cũng biết. Đừng lo, 3 cách kết nối iPhone với máy tính nhanh nhất để sao chép dữ liệu trong bài viết này sẽ giúp bạn.

Kết nối với máy tính để sao lưu dữ liệu

Kết nối với máy tính để sao lưu dữ liệu

Có nhiều cách để bạn có thể kết nối chiếc điện thoại iPhone thông minh của mình với máy tính để lưu dữ liệu. Trong đó nổi bật nhất là 3 cách kết nối dưới đây.

1. Kết nối thông qua dây cáp với iTunes

Kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp với iTunes là một trong những cách kết nối phổ biến nhất hiện nay nhất. Để thực hiện kết nối và sao lưu dữ liệu bằng cách này bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải iTunes bản mới nhất về máy tính của bạn. Sau đó mở ứng dụng lên.

Bước 2: Sử dụng dây cáp để kết nối iPhone với máy.

Bước 3: Sau khi kết nối với máy tính, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin xác nhận độ tin cậy của máy tính (Trust this computer) với iPhone của bạn. Hãy chọn Trust (Tin cậy)

Chọn Trust để kết nối điện thoại với máy tính

Chọn Trust để kết nối điện thoại với máy tính

Bước 4: Thông báo về iCloud sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính cá nhân của bạn thì hãy tiến hành download toàn bộ dữ liệu trên iCloud này về máy tính. Nếu bạn dùng chung máy tính thì đừng tải các dữ liệu cá nhân này về máy, hãy chọn Remind me later (Nhắc tôi lần sau) để không tải dữ liệu.

Bước 5: Nếu bạn muốn xem iPhone của bạn trên iTunes thì hãy nhấn vào iPhone. Bạn có thể chọn các hạng mục trên iTune như Music, TV shows, Movie…. Đồng thời với bước này bạn có thể copy, gửi nhận các file giữa chiếc điện thoại iPhone của bạn với máy tính.

Kết nối thông qua iFunbox

Kết nối iPhone với máy tính thông qua iFunbox

Kết nối iPhone với máy tính thông qua iFunbox

Bên cạnh iTunes thì người dùng điện thoại iPhone có thể sử dụng phần mềm iFunbox để kết nối với máy tính để sao lưu dữ liệu. Để thực hiện kết nối theo cách này hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tải phần mềm iFunbox về máy của bạn và tiến hành cài đặt chúng trên máy.

Bước 2: Sử dụng dây cáp điện thoại để kết nối với máy tính. Khi vừa kết nối xong trên màn hình điện thoại sẽ hiện thông tin để xác nhận độ tin cậy của máy tính. Hãy chọn tin cậy để tiếp tục sử dụng.

Bước 3: Trên màn hình của iFunbox sẽ hiện ra đầy đủ thông tin về iPhone của bạn. Hãy chọn sao lưu các dữ liệu mà bạn muốn lưu trên máy tính.

Kết nối bằng Wifi

Kết nối điện thoại với máy tính bằng Wifi để sao lưu tài liệu

Kết nối điện thoại với máy tính bằng Wifi để sao lưu tài liệu

Ngoài các công cụ phía trên thì bạn cũng có thể kết nối iPhone với máy tính để sao lưu dữ liệu bằng Wifi. Để thực hiện theo cách này thì bạn cần phải tiến hành các bước như dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Air Transfer trên Appstore về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và chọn biểu tượng Wifi ở chính giữa bàn mình. Trên màn hình giao diện sẽ có thông tin mạng Wifi mà iPhone của bạn đang sử dụng. Lưu ý, wifi trên máy tính và trên điện thoại phải có cùng địa chỉ.

Chuyển các dữ liệu dễ dàng từ điện thoại sang máy tính

Chuyển các dữ liệu dễ dàng từ điện thoại sang máy tính

Bước 3: Hãy mở trình duyệt web bất kỳ trên máy tính và nhập địa chỉ IP hiển thị trên màn hình iPhone. Sau đó vào mục Address để bắt đầu chia sẻ các tệp file. Hãy nhập văn bản vào mục Address sau đó nhấn biểu tượng “-” và thêm các địa chỉ trang web vào mục Add Bookmark hoặc thêm các tập thêm bằng cách kéo thả vào ô Upload file.

Bước 4: Kiểm tra các files đã được bạn chia sẻ với máy tính. Bên cách các file tài liệu bạn có thể chọn tab Camera Roll để copy ảnh và video về máy tính.

Trên đây là chia sẻ về 3 cách kết nối iPhone với máy tính nhanh chóng, đơn giản. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các tín đồ dùng “Táo” có thể dễ dàng sao lưu tài liệu, ảnh từ điện thoại sang máy tính nhanh nhất.

 

Đóng góp ý kiến